เมนูหลัก
หน้าหลัก
อ่านกระทู้กับฟิโรโดซิเอ
สมาชิก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
บ้านหลังแรกของฟิโรฯ
อาณาจักรเอนไซม์ "นรินดา"
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
ทีวีสี ช่อง 3
การเดินทาง
แผนที่กรุงเทพฯ
พยากรณ์อากาศ
หนังสือพิมพ์
มติชน
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
สยามธุรกิจ
คมชัดลึก
ข่าวสด
ไทยรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
สยามรัฐ
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
อีการ์ดสวยๆ
โหวตสติคเกอร์
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหารหัสไปรษณีย์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
คุยสบายๆ สไตล์ฟิโรโดซิเอ
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
หัวใจของกรรมฐาน ของหลวงพ่อจรัล วัดอัมพวัน ( 17 )
(Reader : 439)
ถ้าลูกเรียบร้อย เวลาเดินมานี่สังเกตได้ ผ่านผู้ใหญ่คลานมาเลย เห็นผู้ใหญ่นั่งอยู่ คลานมา ไม่เดินเลย นี่แหละคือ หนามแหลมใครไปเสี้ยม มะนาวกลมเกลี้ยงใครไปคลึง ใครไปสอน ตาดู หูฟัง ปากนิ่ง ดูเขาว่าเขาทำกันอย่างไง จำแม่น ส่งเรียนให้สูงที่สุด เดี๋ยวนี้หายากมาก ไม่ค่อยมีหรอกนะ
เขียนโดย : ฟิโรโดซิเอวัน/เวลา : 16/3/2551 5:51:16
เด็กที่ไม่เอาไหนนี่ โตเหมือนต้นตาล ไม่ได้เรื่องไม่ได้ราว พ่อแม่บางบ้าน เลี้ยงลูกโตเหมือนต้นตาล เลี้ยงลูกโตเหมือนข้าวสุก หาความสนุกในสังคม ไม่มีโอกาสจะเลี้ยงลูกโตด้วยวิชาการ โตด้วยหลักฐาน..ให้ลูกมีงานทำ

จะมีคู่ครองเป็นทองแผ่นเดียวกัน มีมนุษยสัมพันธ์ในสังคม ออกมาอย่างนี้ชัดเจน ก็ขออนุโมทนากับท่านทั้งหลายด้วย ที่เป็นพ่อแม่ก็ดี ..
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :16/3/2551 5:54:09
เสาแรกปักให้แน่น เอาลูกให้ดีให้ได้ สอนแต่วิชาการไปเรียนหนังสืออย่างเดียวไม่ได้ ต้องให้ทั้งความรู้คู่กับความดี ให้เขามีปัญญา ให้เขาแก้ปัญหาไปในตัวด้วย ต้องสอนอย่างนั้น สอนให้ไปแต่โรวงเรียน ไม่รู้เหนือรู้ใต้ ไม่ได้

บางบ้านไม่ได้บังคับลูก พ่อแม่ไม่เคยสวดมนต์ และให้ลูกเล่นเกมส์ กลับมาจากโรงเรียนเล่นตะพึดตะพือ พ่อแม่ตามใจลูก เสียหมดเลย อย่าตามใจ สร้างความดีเอาไว้ลูกจะตามเรา
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :16/3/2551 5:57:03
และห้ามดุด่าลูก ห้ามใช้คำหบาบด่าลูก ถ้าคนไหนดุลุกด่าลูก ใช้คำหยาบกับลูก ลูกจะทำตาม ต่อไปเขาไปมีลูก เขาก็ใช้คำหยาบกับลูกเขาต่อไป เป็นบาปเป็นกรรม

คนไหนที่เถียงพ่อเถียงแม่เก่งๆ ไปมีลูกมันก็เถียงเราต่อไป เป็นกฏแห่งกรรมชัดเจน เป็นกรรมตามสนองแน่นอน
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :16/3/2551 6:06:05
เสาที่สองคือ โรงเรียน ครูที่มีวิญญาณครู ก็คือ ครูที่รักนักเรียนเหมือนลูก สอนให้เขามีทั้งความรู้ คู่ความดี และสอนให้มีปัญญาด้วย

เสาที่สามคือ วัด พระไม่สนใจอบรมเด็ก ไม่ได้สนใจที่จะสอนกุลบุตรธิดา หรือโรงเรียนมาอบรมก็ไม่ได้สนใจ ก็จะสอนกันอย่างนั้น หาโอกาสเวลาที่ดีไม่ได้
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :16/3/2551 6:09:06
กรรมฐาน วิชาแก้ปัญหาชีวิต

การที่จะแก้ผปัญหาชีวิตได้นี่ มันไม่ได้อยู่ที่วิชาการนะ พระพุทธเจ้าท่านจบถึง 18 ศาสตร์แล้ว ท่านแก้ปัญหาไม่ได้ จนมาสำเร็จสัมมาโพธิญาณ ในวันอาสาใหบูชา พระองค์จึงหาวิชาความรู ในการแก้ปัญหา โดยไม่มีใครสอน

วิชาแก้ปัญหาชีวิต คือวิชากรรมฐาน อย่างพระนวกะที่บวช อุปัชฌาย์ จะให้กรรมฐานก่อน ยืนหนอ 5 ครั้ง เกศา โลมา นะขา ทันตา ตะโจ ตะโจ ทันตา นะขา โลมา เกศา มันแก้ปัญหาชีวิตของเราเอง
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :16/3/2551 6:12:15
กฏแห่งกรรม

ในโลกนี้อะไรเหนือกฏแห่งกรรมไม่มีเลย ไม่มีอะไรเหนือกฏที่ทำกรรมกับเขาไว้ ตัวเองไปฆ่าเขามา เขาก็ต้องมาฆ่าตัวเอง ไม่มีอะไรเหนือกฏแห่งกรรม

โจรจีนภาคใต้ เมื่อ 30 -40 ปี มาแล้ว มาแวะที่นี่ ลูกศิษย์พาไปเช่าเหล็กไหลมาให้ดู มาลอง 2 ล้าน เช่ามาจากแม่สอด เอาน้ำร้อนใส่ไปเดือดๆ แล้วเอาเหล็กไหลใส่ไป จุ่มแล้วก็เย็น บอกใช่เอาไปเถอะ..
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :16/3/2551 6:15:06
โจรจีนภาคใต้ที่แบ่งแยกดินแดน 40 ปีมาแล้วนั้น เขาไม่ได้นับถือศาสนาทุกศาสนาเขาไม่นับถือ เขาฆ่าคนตายเป็นร้อยๆ

ภาคใต้สมัย 40 ปี ที่แล้วมาอาตมาจำได้ชัด เอาเหล็กไหลคล้องคอแล้วสั่งลูกน้องไว้ บอกว่าใครเข้ามาในเขตแดนตอนตีหนึ่ง ต้องยิงทิ้งให้หมด
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :16/3/2551 6:17:20
วันหนึ่งเวลากลางคืน.. เขาไปจ่ายเงินเดือนเวลากลางคืน เขาลืมบัญชีที่จะจ่ายเงินเดือน ก็กลับย้อนมา ปืนเอ็ม 16 ที่เคยไปฆ่าเขาตาย ก็ให้ลูกน้องมัน มันก็ยิงเอาเลย

โจรจีนหัวเละเลย นี่มีเหล็กไหล คนอื่นนอกจากนั้น หูขาด แขนหัก โดยปืน แต่ไม่ตาย เขาก็เลยเอาศพออกจากรถ แล้วเอาเหล็กไหลมาลอง ยิงก็ไม่ออก แต่ทำไมตาย

นี่ชี้ให้เห็นชัดว่า กฏแห่งกรรม ที่ไปทำเขามา ช่วยไม่ได้ ขอฝากไว้เป็นเรื่องจริงที่วัดนี้เอง
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :16/3/2551 6:20:27

 

Log in before, please.

 


 
© 2020 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com