เมนูหลัก
หน้าหลัก
อ่านกระทู้กับฟิโรโดซิเอ
สมาชิก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
บ้านหลังแรกของฟิโรฯ
อาณาจักรเอนไซม์ "นรินดา"
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
ทีวีสี ช่อง 3
การเดินทาง
แผนที่กรุงเทพฯ
พยากรณ์อากาศ
หนังสือพิมพ์
มติชน
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
สยามธุรกิจ
คมชัดลึก
ข่าวสด
ไทยรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
สยามรัฐ
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
อีการ์ดสวยๆ
โหวตสติคเกอร์
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหารหัสไปรษณีย์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
คุยสบายๆ สไตล์ฟิโรโดซิเอ
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
พยากรณ์แก้กรรม เล่มที่ 6..บุญสืบบุญ (ตอน..คบกันเพราะรูปโฉม ความงามร่วงโรย ความรักก็สลาย )
(Reader : 3928)
คนเรามักจะมองกันที่เปลือกนอก มองกันที่ความหนุ่ม ความหล่อ สาวสวย หุ่นดี มากกว่านิสัยดี มาก่อน เพราะคนนิสัยดี ต้องดูนานๆ.. อย่างที่บอกไว้ว่า ..คนสวย..ต้องดู..นานๆๆ เพราะ..ดู..นานๆๆ ไปแล้ว..ไม่สวย นิสัยไม่ดี โผล่ออกมา ให้ดูได้เห็น เลยไม่อยากจะจีบต่อ หรือจีบได้เสียไปแล้ว เหมือนสองสาวพี่น้อง ที่เวลาไปไหนผู้ชายจะต้อง มองแต่คนสวย คนไม่สวยก็จะมองหาคนหล่อ แต่คนหล่อไม่เคยคิดจะมอง 55

ผู้ชายส่วนใหญ่ คิดแต่จ้องจีบแค่คนน้อง เพราะเธอสวยน่ารัก หน้าตาน้องๆของดารา แต่พอเข้าลองเข้าไปใกล้ๆ ได้สัมผัสตัวจริง เสียงจริงแล้ว แทบทุกคนจะกลับ ..ถอยไป คิดเปลี่ยนใจ ว่าตัวเองสงสัยจะเลือกคนผิด สู้จีบคนพี่ที่ขี้เหร่ สักนิดหน่อยแต่..นิสียดี มีน่ารัก น่าจะดีกว่ามาเอา คนน้องที่หน้าตาสวยๆๆ เพราะเธออีโก้เยอะ

เธอคิดว่าตัวเอง..เลือกใครก็ได้ เลยไม่ยอมจะเลือกใคร เป็นจริงเป็นจัง ชอบควงไปกับคนนั้นคนนี้ แล้วชอบตำหนิ ผู้ชายคนนั้นไม่ดี ผู้ชายคนนี้ไม่ได้เรื่อง ปรากฏว่า.. คนพี่ที่สวยน้อยกว่า กลับแต่งงานไปก่อนแล้วตอนนี้ แถมโบนัสติดมือได้คุณสามีแสนดี ขยันขันแข็งมีเรี่ยวแรง เท่าไหร่ทุ่มเทหัวใจไปให้ครอบครัว

แต่คนน้องสาว สวยจริง ไม่เถียง แต่นานๆเข้า ความสวยเหมือนดอกไม้ ที่ผีเสื้อมาดอม ดมดอมลองหอมแล้วจากลา ตอนนี้ขึ้นสามสิบกว่าๆ ผู้ชายเริ่มหายหน้าไปทีละคน แต่ก่อน ทหาร ตำรวจ อาเสี่ย.. วันๆเต็มไปหมด เดี๋ยวนี้..หมดไม่มี มาคอยป้วนเปี้ยน ทุกคนเอียนความเอาแต่ใจ พูดไม่เพราะ แถมไม่คิด นิสัยไม่เอาไหน ใครจะคิดเอามาเป็นเมีย แค่คิดก็ละเหี่ยเพลียใจ แล้ว ขอบายครับ
เขียนโดย : ฟิโรโดซิเอวัน/เวลา : 12/5/2552 3:18:56
คนสวยเกิดมาพระเจ้าประทานพร ให้พรมาดี ถือว่าเป็นกำไรของคนนั้น แต่หากคนสวย เพิ่มด้วยความฉลาดด้วยสมอง จะยิ่งเก่งประเสริฐเลิศล้ำ ใครอยากเกิดมาสวยๆใหม่ ต้องทำบุญพวกเครื่องหอมให้มากๆ ดอกไม้พวงมาลัยมะลิไหว้พระ คัดเสียๆออกนะ ดอกมีหนอนไชชอนอย่าเอาไปไหว้พระ เดี๋ยวชาติหน้าเกิดมาหน้าตาไม่สวย และฟันเหยินจะเสียหมด พวกบุญทานจงทำด้วยเต็มใจ จะได้พระสี่ประการ

ความที่คนเราเกิดมาสวย ก็อาจเป็นสิ่งวิเศษ ที่จะเสกหรือพกเป็นของดี ที่ติดตัวตลอดไป สวยวาจา สวยน้ำคำ สวยน้ำมือ สวยน้ำใจ สวยแตกต่างกันไป ใครได้ครบพร้อมหมด สวยทุกอิริยาบถยิ่งดีใหญ่

เพราะบางคนสวยงามหมด แม้กระทั่งฟันขาวเรียง เป็นเม็ดข้าวโพด จัดระเบียบแถวไม่มีเว้นวรรค พวกนี้โอกาสดีๆ มีแนวโน้ม ประกวดนางสาวไทย หากสนใจดันตัวเองเข้าประกวด หรือไม่ประกวดอย่างไร ก็สบายแน่นอน รับรองนางงามตำแหน่งต้นๆ ไม่ใช่สวยแต่ฟันกระต่ายแบบจอบคู่อยู่ข้างหน้า พวกนี้ชีวิตมักจะต้องเหนื่อย ดิฉันเห็นมามากหลายคน จัดอยู่ในสิถิติโหงวเฮ้งไม่ดีของคุณผู้หญิง
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :12/5/2552 3:26:06
ผู้หญิงบางคนชอบผ่าออก ก่อนไปโรงพยาบาลสวยด้วยแพทย์ ที่ติดๆๆ..กันกับบ้านดิฉันเอง จะเห็น Before ก่อน After ก่อนเข้าไปพบแพทย์ดูไม่ได้ แต่พอยอมทนเจ็บ เสียเงินไปอีกสักหน่อย จะหน่อยก็ไม่ใช่นะ เพราะผ่าตัดตรงนี้เจ็ดหมื่น ผ่าตัดหย่อนให้ตึงแน่นแท้ๆ ตกแปดหมื่น เอาว่ารวมๆๆ ทั้งตัวมีหลายแสน เจ็บตัวนะรู้แล้ว แต่คนมันอยากสวย เจ็บก็ต้องทนให้ได้นะ..คุณขา

บรรดาสาวไทยอยากมีหน้าเกาหลี จึงมีเกลื่อนกลาดทั่วเมือง ไปหอบเอาตังค์มากองตรงหน้า คุณหมอ เธอบอกว่า ขอเป็น..งาม.. ดี.. จัง ไม่เอา..ขี้..เหร่..จัง เสียเท่าไหร่ว่ามา แม่ ปะป๊า เฮีย เสี่ยจัดให้

ไม่มีดั้งทำดั้งจมูกซะ ตาเหล่าเต้งเล็กๆมองอะไรหยี จ้องมองทีตาแทบจะหลุดหาย แอบมองก็มองไม่เห็น กรีดมาขอให้ดูเด่น มองแล้วต้องสวยสดใสสบายจัง ขอเจ็บหน่อยได้ไหม เพราะผิวขาวๆๆนะได้แล้ว คนเหนือผิวดีอาศัยไม่ค่อยถูกแดด แต่สวยนะยังไม่มา 55

คุณปะป๊าเลยบอกไปว่า เดี๋ยวให้เงินไปนะ ไปทำมานะลูก ให้ลูกได้มองสบาย วิวดีชัดๆๆหน่อยก็ได้ คนกรุงเทพฯเรานี้ เวลานัดสาวไปกินข้าว นัดกับวันแรก มีคนแนะนำให้ คำแรกมาก่อนต้องถามไปว่า ..สวยไหมวะ .. หากเจอหน้าพบสาวเอาเข้าแล้ว ไม่สวยเป็นต้องมีเบือนหน้า นิสัย..ดี นะ.รู้ แต่คน..ไม่สวย นี่ซิ..ไม่รู้ ทำไมมีแต่คนไม่อยากคบ แล้วถ้าทัศนคติ คนสวยมาก่อน นิสัยดีมาทีหลัง คนที่ขี้เหร่ คงตายกันหมดทั้งโลกแล้วละป่านนี้ 55
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :12/5/2552 3:35:58
ความสวยของคุณผู้หญิงเรา พอเวลาออกนอกบ้าน จะต้องเน้น..สวยนำ ดูดีต้องมาก่อนมาอันดับหนึ่ง โป๊ะเข้าไป พอกเข้าไป จะออกไปไหนที ต้องมองวนตรงกระจก คอยตบพัพสองสามทีอยู่ ที่หน้าอยู่นั้นเป็นนานๆสองนาน กลัวหน้าไม่เด้ง..ไม่เด่น ผู้ชายมองหาไม่เห็นตามถนน พอกลับเข้าบ้านแล้ว ลองให้หล่อนล้างหน้าตาให้ดูซิ

เริ่มจากถอดขนตาแผงยาวๆ กระพริบๆๆ ช้อนน้ำตาตก ออกมาดู จะเห็นหน้าตาซีดๆๆ.. ดูไม่จืด บางคนแสนจืดชืดเหมือนคนป่วย บางคนยิ่งหนัก หน้าตอนไม่แต่งหน้า คล้ายเหมือนผีจีน ปากจู๋ คิ้วบางมองดูไม่เห็น ไปเจอหน้าตาตอนไม่แต่งทีไร เห็นเป็นต้องหัวเราะ ขำขำ..

เพราะอย่างนั้น ถึงอยากจะบอกว่า ผู้หญิงลองถอดออกมาให้หมด ไม่เห็นแตกต่างกันเลย หากจะเน้นสวยนำ คนคิดอย่างนี้จะต้องลำบาก เพราะผู้หญิงทุกคนแก่ง่าย ตายช้า แต่..ตายชัวร์ พอเกินยี่สิบห้ายกๆๆ เริ่มจะมีปัญหากับจิตใจตัวเองบ้างแล้ว หากยี่สิบห้ายังหาแฟนไม่ได้ ไม่มีแฟน เพราะบ้างาน ไม่มีเวลาไปจีบใคร หรือรอตั้งนานไม่เห็นใครมาจีบ อิอิ ..

สามสิบยังแจ๋วอีกไหมเนี่ย เพราะถ้าผู้หญิงที่แก่แล้ว มักจะแก่เลย คือ ปล่อยเนื้อปล่อยตัว แถมกินจุบจิบ กินทั้งวันไม่บันยะบันยัง ไม่สวยและอ้วนฉุ อึด..อีกนี่ สุดปัญญาที่จะช่วยหาสามีได้ ยกเว้น..ผู้ชายที่ต้องการบอกสเปคตรงๆ..เลยว่า ..ผมขอเมีย ขี้เหร่ และโง่ แต่..มีตังค์เยอะ อย่างนี้ได้เลย จัดให้ 555
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :12/5/2552 3:45:34
ผู้หญิงที่สวยมากๆ และยิ่งมีดีกรีความสวยเข้ม มักจะเป็นคนค่อนข้างหลงตัวเอง เนื่องจากได้รูปดี สวยงามมาเป็นทรัพย์ และก็จะมีโอกาสผลักดันตัวเอง ให้ไปยืนอยู่ในที่ๆ คนมีวาสนา มีโอกาสเจอพบกับคนรวยๆ ลูกผู้ดีมีชาติตระกูล จะเดินเข้ามาจีบ ให้ได้เกี่ยวดองผูกเสี่ยวกัน แต่งงาน หรือเป็นเพื่อนสนิท มีกลุ่มสังคมที่ดีๆกว่าคนธรรมดา

สิ่งนี้ถือว่า เป็นความได้เปรียบ เพราะทรัพย์งามที่ติดตัวมา เด่นเป็นสง่า คือ หน้าตา และหุ่นดี

ผู้หญิงที่ฉลาดจะรู้ตัวดีว่า ความสวยนั้น..ไม่คงที่ ความดี...สิคงทน ตัวเองก็เลยต้องเน้น สวยดี และเด่นงาม เอาไว้ให้ครบทุกประการ และยิ่งฉลาดแถมขยันอ่าน ขยันทำงาน รู้จักคุณค่าของเงิน ไม่ต้องเว่อร์เน้นของหรู บ้าแบรนด์เนม จะยิ่งน่ารักมาก ถึงน่ารักที่สุด

เพราะผู้ชายเดี๋ยวนี้เขาเอง ก็คัดๆๆ..พวกผู้หญิงที่รู้จักตัวเองดี ไม่ต้องไปวิ่งตามข้าวของ วันๆๆๆ..เอาแต่ใช้เงิน แต่ให้รู้ค่าของเงิน ไม่บ้าซื้อของแบรนด์เนมเอามาพอกตัว มีเงินเท่าไหร่ ต้องถมเข้าไป สารพัดยี่ห้อหัวจรดเท้านับกันเพลิน ได้ถึง 20 ยี่ห้ออย่างนี้ก็ไม่ไหว ไม่มียี่ห้อทำใส่ไม่ได้ ก็เกินไปแล้วคนแบบนั้น ไม่มีความมั่นใจในตัวเองหรืออย่างไร ต้องไปหายี่ห้อพ่อ.. ก็ไม่ใช่ แม่..ก็ไม่เชิง มาช่วยให้ตัวเองดูดี มีค่า มีสกุล ได้ตระกูล
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :12/5/2552 3:55:36
อายุของสาวไทย พอสักยี่สิบห้าเข้าเบญจเพส หน้าตาจะบอกเหตุมาแลวคะ ใกล้สามสิบ รอยรอบดวงตามหาศาล คนนอนดึกจะกลายเป็นหมีแพนด้า มากู๊ดไนท์.. สวัสดีคะ.. หลบไม่เป็นหาทาคอลซัลเลอร์ รอยคล้ำดำปื้นก็จะมาบนหน้า แบบขอประจานตัวเอง เพราะดึกดื่นแล้วไม่หลับ มัวแต่นั่งเล่น ..จับคู่ ในไฮไฟ

หาคู่แชทมองเมนท์ๆๆ..กันดึกดื่น งานที่มีกองค้างคาวางไว้ก่อน ทำอย่างไรก็ทำไม่เสร็จ เพราะมัวคิดไปว่า..จะมีโอกาสเลือกสักที..คนที่ใช่.. ได้สักครั้ง

แต่ในไฮไฟ เล่นกันแชทกันไป ต้องระวัง จริง..มั่ง ไม่จริง..มั่ง เอ้า..หลอกกันไป ต่างคน ต่างหลอก ไม่แน่หรอกว่าจะ..ใช่ เพราะโลกไซเบอร์ จับต้องมองไม่เห็นกัน แค่เล่นพอหนุกหนาน หรือขำขำ พอหยอกล้ออำกันไป หรือได้บอกเพื่อนๆว่า เออ..มี HI 5.. แล้วนะเพื่อน

ดูกันเท่ๆๆ.. แต่เดี๋ยวนี้ สังคมไฮไฟ เริ่มเสื่อมลงๆๆ เพราะมีบางคนไปเอาภาพตัวเองมาโพสโชว์ คนดูไปบอกว่า คุ้นหน้า.คุ้นคานะ เอ๊ะ..ลูกสาวใครหนอ น่าตกใจ ..ช่างกล้าโชว์ นูน เด่นเป็นสง่า ทำท่าแบบแขนเสื้อจะหลุด พอโพสเป็นเซ็กซี่ โพสท่าทำโคสอัพ เน้นๆๆให้เห็นเนื้อขาว นูน..โคกๆๆ.. ทีท่าลีลานางยั่ว ก้มต่ำ ท่าทางยั่วยวนกวนสวาท ยังกับจะบอกว่า..ที่มานี่...มา..ชวนซื้อ หรือ..อยากขาย เพื่อให้คนดูอยากถามว่า ..

ค่าตัวหนูนะ..เท่าไหร่เหรอ ดู..เอา มีสารพัดหนู..ชื่ออะไรต่อมิอะไร ชื่อปลอมก็เยอะ แต่เบอร์โทรศัพท์นี่จริง.. 555 หน้าตาดีมีหุ่นสวยๆ กันทั้งนั้น แต่จะสวยหยด หรือสดมากน้อยกันขนาดไหน ไปตามดูกันเองนะพ่อ..คุณ แม่..คุณเอ๋ย
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :5/12/2552 4:37:22
แล้วพอสามสิบเลยไปแล้ว ตอนนี้ไม่แจ๋วแล้วละคะ คำว่า... สวย หมวย อึม สะบึม..ดี คำนี้ไม่มีใครมาพูดให้ฟังอีกแล้ว มีแต่..ย่น..เหี่ยว เขี้ยว เค็ม ขี้ตระหนี่ งก เพราะผู้หญิงแก่ เริ่มรู้ทันชีวิตแล้วละเออ 55

ให้ปลงกับชีวิตตัวเรา ..ต่อนี้ไป จะไม่มีใครเอาเราจริงแล้วละนะ เพราะความแก่ คือ สิ่งที่ธรรมชาติลงโทษ และก็ไม่ต้องร้องขอ แต่จะมาเอง มาแบบอยากมาด้วยนะเออ..และอย่าคิดหนีหายไปไหนละ

ผู้หญิงที่แก่ และไม่มีแฟน วิธีที่ดีและฉลาด กับการใช้ชีวิต ต่อไปในยามชรา ก็คือ มีความสงบระงับ ในความปรารถนาของตัวเองเสีย ไม่ต้องพยายามหาเรื่องใส่ตัว และหาเหาใส่หัว คือ พยายามหาคนมาอยู่ด้วยเลย

.. อย่างที่ดิฉันบอกแล้วไงว่า เรื่องคู่ครอง หากได้อยู่ร่วมกัน ถือว่าเป็นวาสนา หากไม่ได้อยู่ร่วมกัน ก็คิดเสียว่า อีกฝ่ายวาสนาไม่ถึง หรือตัวเองนะแหละ วาสนา..ไม่ได้.. ก็จะมองโลกสุขสบาย ทุกข์น้อยลงไปเยอะ ..หากมองเป็น

หากอายุสามสิบแล้ว มีงานการไม่ทุกข์หรอก อย่างน้อยคุณก็มีกิน ใช้จ่าย จัดแบ่งสันปันส่วนพอกันไป ไม่ฟุ่มเฟือยอย่างไรมีเก็บ ตั้งเป้าหมายเก็บเงิน เพื่อการออมยามแก่เฒ่า ไม่มีใครเลี้ยง ยามเจ็บไข้ได้ป่วยไว้เอาไปจ่ายค่าประกัน ยามปลายปี อยากไปเที่ยวต่างประเทศ จัดแบ่งปันเป็นของขวัญ ให้รางวัลชีวิตแก่ตัวเอง

จัดแยกแบ่งงสรรเงินทองข้าวของ สิ่งของอันไหนสำคัญซื้อ อันไหนปีทั้งปีใช้หนเดียว ไม่ต้องซื้อ เก็บเงินออมเอาไว้เป็นออมสิน ซื้อสลากออมสิน เก็บสะสมได้ยิ่งดี เพราะเงินก็อยู่ โอกาสดีมีลาภ ตรวจรางวัล ได้รางวัลเล็กๆน้อยกันตลอด สามปีก็ยังมีโอกาสถูก และหากพอสะสมได้มากถึง ห้าแสนบาท โอกาสถูกทุกงวดมีให้เลย

..ไม่ก้อนเล็ก ก็ก้อนใหญ่ ถูกเข้าไปถือว่า..ดวงเฮง ดีกว่าเอาเงินไปใช้ในสิ่งที่ไม่ควรใช้ เงินออมยามบั้นปลาย สำหรับผู้หญิงไม่เลือกใคร คือหลักฐานหลักมั่นประกันของชีวิตตัวเอง ชนิดไม่ต้องไปขอใคร หรือพึ่งใคร มองอะไรมองใกล้..ไม่ได้ ต้องมองไกลๆโปรดระวังกัน
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :5/12/2552 4:38:51
ชีวิตยามบั้นปลายลูกผู้หญิง หากคนไหนมีคู่ หรือ ไม่มีคู่ เพราะเกิดจากไม่อยากเอาเอง ผู้หญิงควรจะมีเงินออมดูแลชีวิตของตัวเอง หากคู่สมรสมาเสียเป็นอะไรไป หรืออะไรก็เกิดขึ้นได้ข้างหน้า เงินออมตรงนี้จะได้นำออกมา ได้นำมาใช้ด่วน..ปัจจุบันทันการณ์

คนเราไม่ประมาทกับชีวิตดีที่สุด ประมาทชีวิตมีแต่จะทรุดเอา เพราะอะไรก็ไม่แน่นอน ห่วงตัวเองก่อนดีที่สุด ให้แยกเป็นเงินเก็บส่วนตัว แยกออกจากเงินสินสมรส ฝากไว้ทุกเดือนมากน้อย แต่ให้ฝากติดไว้เป็นนิสัย ปีๆๆผ่านไปเร็วมาก เงินฝากก้อนนี้จะเป็นก้อนใหญ่ขึ้น และเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จะขอบคุณเหลือเกินเงินออมตรงนี้

ฝึกนิสัยเก็บหอมรอมริบ เก็บเล็กๆ ค่อยๆ..ผสมน้อยไปเรื่อยๆ พอแก่ตัวจะมั่นคงหนักแน่นมาก และจะไม่อยากใช้เงินทั้งหมด เพราะยามแก่เงินจะเป็นแค่...วัตถุ แต่..จิตใจ จะเป็นกำลังสำคัญของชีวิต ที่จะอยู่ได้ มั่นคงยาวต่อไป

เงินก้อนนี้จะกลายเป็น ค่าอาหาร ยารักษาโรค หากไม่เจ็บไข้ได้ป่วย มีแข็งแรง สุขภาพจิตดี สุขภาพใจแข็งแกร่ง สุขภาพร่างกายก็จะยิ่งไม่ห่วงกังวล เพราะชีวิตเบื้องหน้าแต่ละคน จะต้องมี..ต้นทุนชีวิต..กองรอให้เราเดิน ..ทำบุญเก็บเกี่ยวบุญ.. หมดเวลาดิ้นรนกันอีกแล้ว เพราะยามเมื่อถึงเวลาพัก หัวใจร่างกายเราต้องพัก แต่คนที่เขาไม่เตรียมตัวไว้ก่อนเกษียณ พอแก่ตัวเขาต้องเรียนรู้ ทำงานหนักอีกมากมาย

ทำอย่างไรจึงจะมีได้มีเงินมากเท่านี้ มากเท่านั้น แต่อาจจะเก็บไม่ทัน หรือทำไม่ได้ ตอนนั้นเงินฉุกเฉินก็สามารถนำออกมาใช้ เป็นทุนทำกำไร หรือกันตายได้

หากปล่อยชีวิต ไปตามน้ำไม่ระวัง ตอนนั้นทุกอย่างอาจจะไม่ได้ ไปแค่..ฝันๆ เพราะตัวเองปล่อยให้เวลาผ่านเลยหายไป เหมือนท่อน้ำไหล เวลาน้ำไหลออกมาไม่ยอมปิดก๊อก ไหลออกไปทิ้งสูญเปล่า โดยไม่รู้ค่าของเวลา ของเงิน จะอยู่ให้คนเขาอิจฉา หรืออยู่ให้เขาเวทนา ทำไมจนๆๆ.. ไปคิดเอาเอง กันนะคุณ
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :12/5/2552 4:32:13

 

Log in before, please.

 


 
© 2020 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com