เมนูหลัก
หน้าหลัก
อ่านกระทู้กับฟิโรโดซิเอ
สมาชิก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
บ้านหลังแรกของฟิโรฯ
อาณาจักรเอนไซม์ "นรินดา"
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
ทีวีสี ช่อง 3
การเดินทาง
แผนที่กรุงเทพฯ
พยากรณ์อากาศ
หนังสือพิมพ์
มติชน
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
สยามธุรกิจ
คมชัดลึก
ข่าวสด
ไทยรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
สยามรัฐ
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
อีการ์ดสวยๆ
โหวตสติคเกอร์
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหารหัสไปรษณีย์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
คุยสบายๆ สไตล์ฟิโรโดซิเอ
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
พยากรณ์แก้กรรม เล่มที่ 6 บุญสืบบุญ ตอน..ทุกอย่างอยู่ที่วาสนา ..
(Reader : 2481)
ดิฉันรับโทรศัพท์จากผู้ชายคนนี้ เขาโทรมาหาถึงสองครั้งแล้ว ครั้งแรกโทรมาบอกว่า อยากดูดวงกับดิฉันมาก เพราะว่าเพื่อนเขามาดูไปแล้วประทับใจมาก ไปเล่าให้เขาฟัง ทำให้เขาอยากพบดิฉัน และขอคำแนะนำโชคชะตาบ้าง

พอพูดจาสอบถามเขา.. ว่ามาจากสายไหน ใครแนะนำเข้าจริงๆจัง กลับไม่ยอมตอบ อ้ำๆอึ้งๆ พูดแต่ว่า อ่านหนังสือพยากรณ์แก้กรรมเล่มแรกจบแล้ว เพื่อนให้มาอ่าน ทำให้เขาอยากมาพบบ้าง

ดิฉันก็เลยให้เวลานัดตารางคิวกับเขาไป ครั้งแรกเขามาไม่ได้เขาติดธุระ โทรกลับมาอีกไม่ถึงสิบนาทีจะถึงเวลานัด แรกๆรู้สึกว่า เขาเป็นคนไม่รับผิดชอบ หากจะเลื่อนนัด ก็ควรจะโทรบอกก่อน อย่างน้อย สัก สาม..สี่ ..ชั่วโมง

เพราะดิฉันเองก็ยอมทิ้งงาน อย่างอื่นที่ทำอยู่ เพื่อจะได้ช่วยเหลือเขาให้สว่าง มีทางออก แต่ก็ไม่ติดใจอะไรต่อไป ดิฉันเป็นคนอย่างนี้ คือ พูด.. แล้ว..ก็..จบ

เพราะความที่เขาพูดจาอ่อนน้อม ถ่อมตน มีมารยาท มาก ขอโทษขอโพยดิฉันเสียมากมาย และบอกว่า ทราบว่าถือเรื่องนัด และการมาตรงเวลามาก ดิฉันฟังเขาพูด และก็บอกกลับไปว่า หากเมื่อไหร่เขาพร้อม คงได้ดูดวงให้เขาต่อไปในภายหน้า
เขียนโดย : ฟิโรโดซิเอวัน/เวลา : 20/5/2552 19:47:51
และหลังจากนั้นไม่นาน ดิฉันกลับมาจากปักกิ่ง อีกประมาณเดือนเศษๆได้ เขาโทรมาบอกแบบมัดมือชกว่า พอจะจำเขาได้ไหม คนที่เคยเลื่อนนัดกับอาจารย์

.. ดิฉันเจอคนหลายจำพวก แบบอยากดูดวงกับดิฉันมาก โทรมานัดเสียดิบดี ให้วันนัดตามที่ต้องการไป พอเวลานัดหายไปเสียเฉยๆ ไม่มีการโทรบอกเหตุว่า มีติดธุระอะไร ดิฉันถือว่า.. คนพวกนี้..มักง่าย ไม่เห็นคุณค่าของการนัด และการตรงเวลา

หากดิฉันนัดกับใคร ดิฉันจะรีบไปรอก่อน อย่างน้อยต้องมีครึ่งชั่วโมง ไม่ชอบให้ใครเขารอคอยเรา และคิดว่าทุกคน มีคุณค่าความสำคัญในตัวเอง ไม่ว่าเขาคนนั้นจะมาจากระดับไหน

คนต่างประเทศอย่างคนญี่ปุ่น เขาจะไม่คุยธุรกิจกับคุณ หากคุณไปสาย หรือไม่ตรงเวลา เพราะจะถือว่า ขนาดเวลาคุณยังรักษาไม่ได้ ประสาอะไร.. กับคำสัญญาทางการค้า หรือคำพูดพล่อยๆของคุณ จะรักษาเท่าชีวิต

ดิฉันก็มีเมตตาที่จะดูดวงให้ และสงสารเขา คิดจะช่วยชี้แนะ เนื่องจากเขาบอกว่า เขาเดือดร้อน วุ่นวายสับสนมากมายกับชีวิต ขอความกรุณาอาจารย์ ช่วยชี้แนะเขาด้วยเถิด คำๆ...นี้ นี่เอง ที่ดิฉันวางงานทั้งหลายลง และถามวันเวลา ที่เขาจะมาดู และให้คิวเขาไป เข้ามาได้เลย
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/5/2552 19:59:55
เขามาถึงเวลานัด ตรงเวลาพอดี ไม่สาย..ไม่เร็ว พอพบหน้าตาก็เห็นว่า เป็นชายหนุ่มรุ่นกลางคน ร่างกายแข็งแรง สมาร์ทแมน อย่างนี้หาแฟนกี่สิบคนสบายๆๆ อายุน่าจะอยู่ประมาณ 41 หรือ 42 หน้าตาสดใส หล่อดูดีทีเดียว เสียดายโหงวเฮ้งเท่านั้น ไม่เด่นมาก บอกว่าข้างหน้าจะมีเงิน แต่เป็นคนมีงานเข้ามาเรื่อยๆมากกว่า

คือ ทำงานจะงานเข้าตลอด แต่จะมีเก็บมากน้อย ..บอกไม่ได้ หรือมีเกินจะเก็บไป..นี่ไม่รู้ ดู..ไม่เห็น เพราะลักษณะหน้าตาของเขานั้น ไม่บ่งบอกว่ามีเงินในตอนนี้ แต่ในอนาคตไม่แน่ ..อาจจะมี หากเขานั้นได้พบคู่ครองดีๆ มีเมียเด่น ดวงนารีอุปถัมภ์หนุนหนำ สองแรงแข็งขัน เหมือนแขนซ้ายหนุนแขนขวาภรรยานำ ดวงภรรยาจะเยี่ยมยุทธ ฉุดดวงเด่น

พอเปิดดูดวงชะตาเขาเอง แค่งั้นๆๆ. ตัวเขานั้นทำไปกินไป บางที..อด..ก็มี เขาบอก..ครับ ผมรู้ตัวว่าอยู่คนเดียว ไม่มีทางรวยหรอกครับ ไอ้..หย่า เก่งนะคะ รู้ชะตากรรมตนเองซะด้วย อิอิ..

ชีวิตเขาตอนนี้มันสับสน มีคนรักสองอยู่คน อีกคนเป็นเมียได้ อีกคนเป็นเมียจริงๆไม่ได้ เพราะขืนแต่งไป จนตายแน่ๆๆ..เลยชีวิตนี้

ผู้ชายมีผู้หญิงเป็นกองหนุน คอยสนับสนุนทั้งการบ้าน การเรือนความคิด แถม..ช่วยคิด และให้กำลังใจ ชายใดมีความสามารถ แต่ได้เมีย..ไม่สามารถ คือ ได้เมียไม่ดี วันๆเอาแต่คอยจับผิด จู้จึ้จุกจิก ด่าทอสามี สุรุ่ยสุร่าย ชอบเที่ยวเล่น ฟุ้งเฟ้อ เห่อเหิมทะเยอทะยานอยาก ชอบแข่งขันกับชาวบ้านเรื่องไร้สาระ อวดร่ำอวดรวย อย่างนี้ละก็ ขอบอกได้เลย ว่า..ตกนรก

นรกมีจริงไม่ไกลหรอก เพราะหามาได้เท่าไหร่ เมียคอยถลุงคอยใช้ เอาออกป่นปี้ หมดเนื้อหมดตัว ก่อหนี้สินล้นพ้นตัว หาใช้ไม่หมดหรอกคะ ชีวิตนี้ เวรกรรมตัวเองขยันทำ เมียขยันใช้ ตายแน่ๆๆๆ..
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/5/2552 20:10:21
ดวงของเขายังพอจะมีเนื้อคู่อยู่ เขาพยายามถามว่า Soulmate เนื้อคู่แท้นะ เขามีไหม เขาจะสามารถรักผู้หญิงคนหนึ่งได้ตลอดชีวิตได้หรือไม่ จะเลิกแบบจากพราก หรือ ตายพราก

โห..ความรักของเขาแสนซาบซึ้ง ดูไปครึ่งชั่วโมง ค่อยๆแย้ม ท่าทางแมน แต่ดูเหมือนจะอายหมอดู อยากรู้ก็อยาก แต่อายก็อาย ที่มาปรึกษา ดิฉันเลยบอกเขาว่า ..

ไม่ต้องมาอายดิฉันหรอก คุณดูดวงกลับไปแล้วดิฉันก็ไม่สน จำคุณไม่ได้แล้ว และไม่อยากจะจำหรอก วันๆๆมีคนมาดูตั้งเยอะแยะ จะมาคอยจำดวงคนนั้น คนนี้ทำไมกัน ยกเว้น..อย่างคุณ ดวงแปลกน่าทึ่ง อึ้งๆๆแจ่มๆๆ อย่างนี้น่านำไปเขียน เอาไปเป็นอุทาหรณ์สอนใจคน สอนใจลูกศิษย์ คนอื่นอ่านพอได้เป็นประโยชน์ ได้ข้อคิดมากมายพออ่านจบ เขาเลยยิ้มหวานๆเลิกอายแล้ว

และบอกว่า อยากเล่าๆมากมาย ดิฉันเลยเบรคพอๆๆ บอกเดี๋ยวก่อนให้ดิฉันทายก่อน หากเล่าให้ฟัง.. จะเป็นการทำให้หมอดูคล้อยตาม ชี้นำและอาจผิดพลาดได้ 55 ดิฉันก็เลยเริ่มไล่ดูดวงให้เขา ไล่มาตั้งแต่ กอ ไก่ ขอ ขา ความรักเมตตาเขาหน่อย ก็บอกว่า ..

ผู้หญิงคนนี้เป็นความรักฝังลึก ยาวนานกับเขามาในอดีตชาติ เขาทำท่าประหลาดในทันที เอาแขนสองแขนรัดตัวแน่น แบบคนกำลังหนาวสั่น นั่งก้มหน้า ร้องๆๆ..เสียงดัง ฟังไม่เป็นภาษา ไม่ได้ทำท่าเหมือนคนขนหัวลุก และขนแขน สแตนอัพลุกตั้ง อย่างพวกลูกศิษย์ทั่วๆไปที่มาดู

บอกว่า..อาจารย์ครับ ผมทรมาน หนาวๆๆ เจ็บๆๆ ร้องโอ๊ยๆๆ สักพัก เขาก้มหน้าและร้องต่อไปนานมาก ..
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/5/2552 20:19:42
ดิฉันดูอาการ เหมือนอย่างที่เขาเรียกว่า ..คนมีองค์.. องค์ข้างในเขาร้อง ฮือๆๆ.. เสียงดังมาก นานเกือบสิบนาที ตอนแรกดิฉันตกใจบ้างเล็กน้อย เพราะไม่เคยเจอคนมีอาการแบบนี้ และกลัวว่าเขาจะร้องไห้ ก็เลยหยิบกระดาษทิชชู่ รอให้เขาเช็ดน้ำตา

สักพักเขาก็เงยหน้า ไม่มีน้ำตาอะไรสักหยดเดียว เขาบอกกับดิฉันว่า อาจารย์ทำไมผมถึงต้องเป็นแบบนี้ เข้าไปตรงที่บริเวณเขาทำพิธีบวงสรวง หรือมีแร่ธาตุในถ้ำ เกิดอาการอย่างนี้ทุกครั้ง

ทำไมข้างในผมมีอะไร เป็นต้องร้องออกมาเสียงดัง และผมก็อยากจะรู้ว่า ทำไม.. ชีวิตผมต้องมาเจอะเจอกับผู้หญิงคนนี้ มันถึงเวลาแล้วใช่ไหม องค์ผมพาไปหรือไร

วันที่ไปทำพิธีเปิดน้ำในบาตรส่องหาคู่แท้ มีพระมาจากอีสาน มาทำให้ดู ผมไปดู..คู่แท้ และทำให้เจอเธอในวันนั้น ถึงเวลาข้างในผมต้องพบกัน อย่างไรก็ฝืนไม่ได้ ใช่ไหมครับ..อาจารย์

เธอเองก็เข้าพิธี ส่องเทียนเปิดน้ำในบาตร ก็เห็นหน้าตาของผมอยู่ในนั้น แปลกมากอัศจรรย์จริงๆ ผมเองยิ่งหนักกว่าเธอ พอเพ่งเข้าไปดู ก็รู้ว่า คือ เธอ นั่นเอง

วันนั้นพอผมเจอเธอ หัวใจผมเต้นแรงมาก แทบจะกระเด็นออกมาจากอก บอกกับตัวเองเลยว่า ผมรอผู้หญิงคนนี้มาทั้งชาติ อิอิ วันนั้นผมอาจจะนอนดึกไปหละมั้ง หน้าตาเลยบวมไปหน่อย แต่เธอบอกกับผมว่า ทันทีที่เห็น อยากจะกระโดดกอดรัดตัวผมในทันที

เหมือนคนคุ้นเคยกันมานาน แต่พลัดพรากจากกันไป ทันที ที่เห็นหน้าผมอย่างนั้นละครับอาจารย์ มันแปลกมากเลยเรื่องแบบนี้ ไม่เชื่อ ไม่ได้ลบหลู๋ มีคนไปดูกันมากมาย พระที่ทำพิธีเขารับมาจากอีสาน จังหวัดหนองคาย แตไม่รู้ชื่อวัด 55
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/5/2552 20:29:14
อย่างนี้อยากไปลอง ดิฉันคิดเล่นๆ มีคนไปรับมาทำให้ญาติโยมในกรุงเทพฯ เรื่องแบบนี้ ใครไม่อยู่ในเหตุการณ์ พูดไปไม่อยากจะเชื่อ ผมเองรับขอเบอร์เธอ รู้ว่าข้างในใจองค์ผมโหยหา คร่ำครวญ ร้อนรน ทุรนทุราย อย่างไรก็จะต้องได้คุยกัน ทุกวัน ทุกคืน ก่อนนอน ไม่อย่างนั้นตัวผมจะตายเอา ถึงเวลาอันสมควรแล้วใช่ไหมครับ

ก่อนนั้นผมมีผู้หญิงอีกคน ไม่มีพันธะในกันและกัน แต่คนนี้ที่ผมชอบเขา เธอมีคนคบอยู่ก่อน เหมือนผมไปแย่งเขามา ดิฉันบอกเขาว่า ดิฉันทราบดี เพราะผู้หญิงคนนี้ มีกรรมอยู่แล้วขณะนี้ กรรมของเธอ ก็คือ เป็นเมียเก็บของผู้ชาย ฐานะไม่ใช่ดี แต่เป็นชะตากรรม เป็นกรรมที่เธอต้องชดใช้ให้เขาไป แต่ถึงเวลาอันสมควรแล้ว เอวังก็หมดเวรหมดกรรม

เขาบอกกับดิฉันว่า เรื่องนี้เพื่อนๆ เขาบอกกันทุกคน ว่าผมดีนะไม่ถือสา เออ..แฟร์ดี ไม่ได้ถือว่า ผุ้หญิงที่จะอยู่ในอนาคตไม่บริสุทธิ์ มีอดีตโชกโชนมาอย่างไร..อดีตนั้นไม่สำคัญ ปัจจุบันสำคัญที่ผมรักเธอ ..

ผมขาดเธอไม่ได้ จะทำอย่างไรดีครับอาจารย์ ดิฉันเลยขอดูดวงเขา และเธออย่างละเอียด กลัวจะไปช่วยเหลือคนผิด และบอกเขาก่อนว่า.. หากดิฉันช่วยคุณ เขาเอง ก็ต้องพร้อมจะฉุดเธอ ขึ้นมาจากนรก อย่าโกรธเคือง ลำเลิกบุญคุณเธอเข้า ในวันใดวันหนึ่ง แล้วขุดเรื่องบาดแผลในอดีตของเธอขึ้นมาพูด

เอาเธอมาด่า มาว่า ที่มาที่ไปของเธอ ก่อนที่จะมาพบคุณ อย่าไปทำลายน้ำใจอันเจ็บช้ำของเธออีกเลย
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/5/2552 20:37:47
เพราะเธอเองก็จริงใจกับคุณมาก ข้างในจิตใจ หัวอกเธอ อยากจะเป็นภรรยาที่ดีของคุณ แต่กรรมใครกรรมใของคนนั้น ใกล้จะถึงเวลาเธอหมดเวรกรรมแล้ว เร็วๆๆนี้

เธอเองกำลังตัดสินใจ ขอให้คุณแสดงความมั่นใจลงไปเลยว่า จะดูแลและรับผิดชอบชีวิตเธอ ตลอดไปไม่ทอดทิ้ง ทั้งยามรัก ยามแก่ ยามใกล้ตาย พอฟังแบบนี้ มีทีท่าทำขอคิดดูก่อน 555

เขาก็ยังห่วงต่อไปว่า ดวงเธอจะ..ชง..กับเขาไหม จะหากินไปรอดไหม..ข้างหน้า เอาให้แน่ๆๆ ..บอกมาเลยครับอาจารย์ ดิฉันเลยขอวันเดือนปีเกิดตกฟาก และดูให้ลึกลงทายไปเลยว่า..

อย่างไรก็ตามเรื่องความรัก ความปรารถนาของคุณ มันไม่ใช่แค่..มนุษย์สืบพันธุ์กับมนุษย์ ..

..การนอนกันนั่นของมนุษย์ คือ ความต้องการตามธรรมชาติ แต่เรื่องที่พิลึกพิลั่นในรักของคุณทั้งคู่ ต่างคนต่างรู้ดีแก่ใจ หากเล่าให้คนอื่นเขาฟัง คนฟังเขาคงคิดว่า.. ตานี่.ท่าจะบ้า

แต่พอไปเล่าให้คนที่มีอะไรอยู่ คล้ายๆกัน ฟัง ก็มองว่า ..เออ..ซึ้งดีนะ เรื่องความรักแบบนี้ แหม..น่ารักจัง

ดิฉันเห็นภาพในอดีตชาติ ของผู้ชายคนนี้ และผู้หญิงที่รักของเขาคนนั้น ผ่านไพ่ยิปซี และจากเซนซ์กับพลังชี่กงจักรวาลของดิฉัน ยิ่งแม่น ยิ่งลึกลงไป ในการทายอีกว่า คุณเองก็รู้ว่าคุณเป็นคนพิเศษ ...

และต่างคน ต่างก็ผูกพันกันมายาวนานนัก เรื่องรักๆใคร่ๆ ทรมานใจ ผ่านพ้นมาหลายๆปี ที่กรรมหนักสุดๆ ของคุณก็คือ คุณเองเคยเป็นพระ และเธอเป็นชี ที่บวชอยู่ที่วัดเดียวกัน บังเอิญดิฉันเป็นท่านเจ้าอาวาส 55 ก็เลยรู้เรื่องนี้ดี

คุณถูกขับออกมาเพราะจับได้ แต่ปัญหาของคุณ คือ บาปกรรมที่ทำกันในเขตวัด เรื่องรักๆใคร่ๆ ตรงไหนคนมีรักเรียกร้องในหัวใจ ก็ไม่มีเว้นหรอกคะ.. หากคิดจะทำเพราะความปรารถนาเร่าร้อน และไม่มีสติควบคุมกามราคะของตนเอง ทนไม่ไหว หยุดไม่ได้ มันก็สมสู่กันไป ไม่แตกต่างจากสัตว์ชั้นต่ำดีๆนี่เอง

หากมีสติยับยั้งทัน ก็จะรู้ว่า.. อะไรถูก.. อะไรไม่ถูก.. ไม่ควรทำ ไม่เหมาะสม.. ต้องเก็บอารมณ์ของตนเองให้ได้ ไม่ประเจิดประเจ้อ ออกหน้าทำหวือหวา มันไม่งาม และที่ทรามสุดๆ ตรงไหนไม่ทำ ม่านรูด..มี..ไม่ทำ ก็เล่นทำกันในเขตวัด นี้อุบาทว์มากนรกกินหัวเอานะคะ

อย่าทำอย่างนั้นเชียวนา บางคนถึงขั้น ต้องอุ้มไปโรงพยาบาล ช่วยแกะออกให้ที อายก็อาย ขายขี้หน้าเขา ก็ดันพิสดาร เล่นสมสู่กันในวัด และถ้าหากเป็นพระ และเป็นชี ดูสิไม่รู้ว่า จะเสื่อมวงการพระมากมาย ขนาดไหน เวรกรรม..คน
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/5/2552 20:52:44
เขาก็เข้าใจแลรับได้ บอกว่า..โชคดี ที่เป็นอดีตชาติ ไม่ใช่ชาตินี้ ถ้า..ชาตินี้ เป็นลงหนังสือพิมพ์รายวันหน้าหนึ่งแน่ๆ และผมรู้ว่า มีผุ้หญิงคนหนึ่ง อยู่ใกล้ตัวผมไม่ไปไหนเลย เป็นเหมือนเงาตามตัวผม อยู่ตลอดเวลา ไม่ทำร้ายผม ไม่ทำร้ายใคร ทำไมเขาไปหาผู้หญิงคนนี้ ไปเข้าฝันเธอ แต่งตัวไปแบบธรรมดา โชคดีนะไม่ใส่ชุดไทย 55

แถมมีกลิ่นดอกไม้จันทน์ลอยตามไปด้วย หรือทำน้ำอบไทยลอยฟุ้งรอบๆตัว หากเป็นอย่างนี้ได้มี..สยึมกึ๊ย.. ร้องตาย ใครเจอเป็นต้องขนหัวลุก หรือไม่ก็คลุมโปง วิ่งจุกร้อง..จ๊ากส์แน่ๆๆ แต่นี่เธอไปหาแบบสบายๆ เนิบๆ ท่าทางยิ้มแย้ม..แจ่มใส มีคุยกับเธอแบบตรงไปตรงมา บอกว่า..นี่เธอรู้ไหม ว่าผมตอนนี้อายุเท่าไหร่ จะบอกให้ผมอายุ 41 เธอเลยรู้ว่ามา..ใบ้หวย

พอตอนเช้า ก็ไปซื้อ 41 หรือ 14 ซื้อไปสองตัวดักหน้าดักหลัง กลัวเลขกลับหงายท้องจะไม่ถูก และโทรบอกให้ผมรู้ในตอนเช้า ผมบอกว่า มีผู้หญิงอยู่ข้างผม แบบที่เขาเรียกว่า..ภูต หรือ..เทวดาประจำตัว.. มาบอกลาภดีๆ แต่ไม่ทำร้าย ไม่อิจฉาตาร้อนเธอ สงสัยเป็นกิ๊กเก่าของผมในอดีตชาติ แถมใจดีไปเข้าฝันให้ลาภ สองตัวบนและล่าง และงวดนั้นดันออกมาจริงๆ แถมออกบน 14 ล่าง 41 ตรงๆ แม่นเป๊ะๆ ..อีกนะครับ

ให้ลาภกับเธอไปตั้งหลายพัน ก็งงๆครับเรื่องแบบนี้ และเขาจะทำให้ผมกับเธอ ต้องพลัดพรากแยกกันไปอีกไหมครับอาจารย์

ดิฉันบอกเธอไปว่า เท่าที่ทราบ คุณต้องตัดตอนแล้ว ไม่ได้ตอนใครด้วยการฆ่า แต่เป็นการตัดตอนสวาท ความไม่ปรารถนา หมายความว่า ..ถ้าปล่อยไปเรื่อยๆ ตามเวร ตามกรรม ดวงของคุณไม่มีเกณฑ์ได้แต่งงาน แบบตัดชุด หรือหรูหราอย่างดี ก็แค่ยกน้ำชา ไหว้ฟ้าดิน สามทีเอาละหว่า..ส่งตัวได้

ขอบอกว่าเป็นสามีภรรยา เท่านั้นก็จบเป็นพอ ส่งเข้าเรือนหอได้เลยเสร็จสรรพ ไม่ต้องเลี้ยงโต๊ะจีนให้เปลืองเปล่า และไม่ต้องแจกซอง รบกวนใครๆ เข้าข่ายหนีตามแล้วค่อยไปบอกพ่อตาแม่ยาย 55

เขาก็รีบบอกดิฉัน ผู้หญิงเขาก็บอกว่า ไม่อยากให้มีพิธีแต่งงาน เพราะรู้ว่าหากไปทำอย่างนั้น จะยิ่งประจานตัวเอง เพราะมีหลายคนที่รู้ว่าเธอ มีประวัติมาอย่างไร แต่เรื่องอย่างนี้ มัว... แคร์ใคร แคร์..แค่หัวใจตัวเองก็พอ

หากผู้ชายคนที่รักไม่ถือสา จะใส่ตระกร้าล้างน้ำ ซาวควักล้างทิ้งมากว่าจะใส สักกี่ครั้ง จะเป็นไร จะสนอะไรใครเล่า หากเขารับผิดชอบ แต่ถ้าเขารับแค่..ชอบ แต่ไม่รับ..ผิดชอบ เรื่องมันจะยุ่งตาย..เอานะคะคุณเขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/5/2552 21:09:52
คุยกันให้เคลียชัวร์หัวใจเสียก่อน ถามกันให้แน่ใจ มั่นใจว่า บั้นปลายคิดจะอยู่ด้วยกันจริงๆ และที่แน่ที่สุดแล้วละก็ คือ ถามใจตัวเองให้..ดีๆ ว่าคุณรักแน่ๆๆ..นะคนนี้ ไม่ใช่รักแค่ประเดี๋ยว เดี๋ยวเดียว ก็ไม่เอาแล้ว หละเบื่อ.เลิก

อย่างนี้ดิฉฉันจะไม่เชียร์ ดิฉันบอกไปว่า คุณรู้ไหม หากผู้หญิงคนนี้หลุดออกไปจากชีวิตคุณไป เวรกรรมของเธอคือ รับใช้เป็นที่ระบายความใคร่ ความปรารถนา ผู้ชายคนนั้นไม่ได้รักเธอจริง แค่นางบำเรอ เมียน้อย เวลา นารี ชีวี..ไม่เคยคอยใคร คอยแค่หัวใจคนที่มีรักจริงเท่านั้นพอ..

พอเขาได้ฟังก็นั่งนิ่ง เงียบไปไม่พูดอะไร คงคิดตามดิฉันว่า จะเอาอย่างไรดี กำลังสับสน เลยคิดปนกันหมด และคงได้ทบทวนตามที่ดิฉันบอก ถามว่า..โอกาสจะได้ผู้หญิงมีหรือไม่ เพราะเขากลัวว่าจะไม่รอด

เพราะตอนนี้ผู้ชายคนที่ดูแลเธอนั้น มาพูดเช้าพูดเย็น ปั่นเข้าหูเช้าหูเย็นเธอว่า เขาจะรักเธอจริงหรือ เพราะเธอนั้นเองก็มีอดีต ประวัติเก่ามาไม่ดี เขาจะรักเธอจริงๆหรือ แต่หัวใจเธอตอนนี้เอง ก็สับสนไม่แพ้เขา เพราะเขาเองก็สับสน จะเอาอย่างไรดี จะแต่ง..ดี หรือจะปล่อยให้เธอหลุดออกไปจากชีวิต..ดี

ดิฉันเลยบอกว่า ..วาสนาของคุณทั้งสองมาพบกันแล้ว คุณกำลังทำตัว เหมือนคนขโมยมะม่วง ของคนข้างบ้าน ที่เขาปลูกทิ้ง ปลูกขว้างไว้ มะม่วงวันนี้ กำลังห่ามใกล้จะแก่ ต่อไปจะสุก สีสวยน่ากิน รสชาติหวานหอม เจ้าของเขาปลูกเอาไว้ แต่ลูกมันห้อยออกมานอกรั้ว ล่อตา ล่อใจ ล่อน้ำลาย

หากคุณคิดจะขโมยของเขา เข้าจริงๆ.. ต้องชิงลงมือสักคืนนี้แล้ว เพราะตอนนี้เจ้าของสวน เขารู้แกวจับได้แล้ว ว่าคุณเล็ง หากรอห่าม..แก่..ได้ที่กำลังกิน คุณไม่มีวันได้หม่ำหรอก เขาต้องระวังเฝ้าดู เข้มแข็ง อาจให้คนคอยจับตามอง หรือปล่อยหมามาคอยเฝ้า เห่าและไล่คุณออกไป แล้วตอนนั้น อย่าฝันเลยว่า จะได้กิน..อดแน่นอน..

ที่ดิฉันเชียร์เขาอย่างมีสาเหตุ ที่เชียร์ไปเพราะสองคนนี้เขามีหัวใจรักจริงต่อกัน ผู้หญิงเองก็อยากหลุดออกจากขุมนรก และผู้ชายเองก็ยังไมได้มีพันธะ ยังโสดซิงๆ..นึ้ง..อยู่ อย่างนี้ไม่ผิดหรอก

หากเขารักเธออย่างใจบริสุทธิ์ รักแท้ย่อมจะไม่รังเกียจ ที่มาที่ไปของผู้หญิงที่ตนรัก เขาต้องดึงฉุดเธอขึ้นมาข้างหน้าทั้งสองคน จะต้องลงเรือลำเดียวกัน ช่วยกันถ่อ ช่วยกันแจว ถึงจะแล่นนาวาชีวิตได้ดี

เหมือนอาศัยแขนซ้ายของคนอีกคน และแขนขวาของอีกคน ร่วมด้วยช่วยแจว รับรองรวย ดวงเธออุปถัมภ์หนุนเขาได้มากมายในอนาคต และจะทำให้มีธุรกิจใหม่ๆ เซ็งลี้ฮ้อๆ..

ต่อไปเขาทั้งสองก็จะร่ำรวย มีเงินมีทอง มีลูกชายดีๆ ขยันช่วยงานอีกหนึ่งคน
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/5/2552 21:28:46
เขาปรึกษาดิฉันว่า ปีสองปีนี้ จะมีปัญญาซื้อบ้านไหมครับอาจารย์ อยากได้บ้านสักหลัง ดิฉันบอกว่า สงสัยต้องให้ผู้หญิงซื้อ เขายิ้มๆและหัวเราะ ขำขำเบาๆ บอกว่า..ผมกำลังคิดจะซื้อ ให้เธอเป็นคนดาวน์ และผมเป็นคนผ่อน ..

ต่อไปก็จะได้มีหลักปักฐานเสียที ชีวิตผมบั้นปลายอยากจะอยู่กับเธอทั้งชีวิต ผมจริงจังกับเธอมาก

ดิฉันบอกว่า..วาสนาของคนสองคนที่เคยทำกันมานั้น อย่างไรก็หนีกันไม่พ้น อีกคนอาจแวะไป ตรงนั้น ตรงนี้ ถึงเวลาอย่างไรก็จะได้ครองคู่กัน ดีใจด้วยนะ กับคู่รัก

และอย่าคิดมาก คิดเยอะ หากหัวใจทั้งสองคนตรงกัน คิดเหมือนกัน และรักในกันและกันมากมายนาดนี้ เวลา นาทีมีค่า อายุสองคนก็สี่สิบกว่าแล้ว จะอยู่หาความสุขในกันและกัน ได้นานขนาดไหน อย่ามัวตัดสินใจนานเลย

อาจารย์ครับ .. ผมกำลังคิดจะชวนเธอไปเที่ยว แต่ผมกลัวว่า เธอจะไม่ไป แต่ดิฉันบอกว่า เธอจะไป ขอแค่ให้เขาชวน เพราะหัวใจของเธอเองก็ปั่นป่วน ทรมานไม่แพ้คุณหรอกนะ 55

ดิฉันแนะนำ บอกให้ชวนเธอไปเที่ยวทะเล และไม่ต้องรั้งรอ เวลาความสุขมีน้อย หากเขาคิดมาก โอกาสจะไม่มีแล้ว และพอเข้าพฤษภาคม เธอก็จะหลุดจากเขาไป เพราะเธอก็คิดว่า คุณไม่รักเธอจริง ขออยู่เป็นแค่คนกินน้ำใต้ศอก ของผู้ชายคนนั้นไปตลอดชีวิต สำคัญที่สุด ก็คือ คุณรักเธอจริงๆไหม ตอบมา

หากรักจริงก็ต้องแย่งชิงเอามานะ เพราะเธอคือ คู่แท้ของคุณ เพียงแต่ตอนนี้ คนอื่นเขาขอไปเชยชมก่อนชั่วคราว จะรักใคร หลงใคร มัวแคร์แต่หัวใจคนนั้น คนนี้ ไปคิดเอาเอง อยากให้คุณแคร์หัวใจตัวเองก่อนก็แล้วกัน เพราะไม่อย่างนั้น คนที่เศร้าที่สุด จะเป็น..คุณ
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/5/2552 21:59:54
พอพูดจบแค่นั้น เขาเกิดอาการอย่างที่เป็นคือ ร้องฮือ..ๆๆ บอกว่า ทำไม..เขาจึงต้องเจ็บปวดร่างกาย มากมายอย่างนี้ หนาวๆๆ..รับรู้ในสิ่งที่ดิฉันพูด ได้พูดในสิ่งที่องค์ ภูต เทวดาประจำตัวเขารับได้ และรู้ว่า ควรจะแสดงอะไรต่อการรับรู้ และจะสอนเขาเองว่า ให้ไป เดิน หรือ ถอย หัวใจเขาต่างหาก ที่เจ็บปวดทรมาน หากไม่ได้อยู่กินกับเธอคนนี้

เขาจะทอดอาลัยตายไปแบบเศร้าโศก และเดินอยู่ในโลกแบบตายซาก หมดอาลัยตายอยากในชีวิต แต่หากว่าเขาได้รักเธอ อยู่กินกับเธอมีลูกเต้า เขาจะมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข สุขแบบ..ล้นใจลิ่มทะลัก จะใจดีไปช่วยคนอื่น หรือ จะเห็นแก่ตัวเองเลือกเอา

เพราะความรักของเขา เขาเท่านั้น สุข ทุกข์ ต้องไปคิดเอาเอง คิดได้แล้งว ก็ลงมือทำซะ เพราะดิฉันเอาภาพข้างหน้า มาเปิดให้เขาเห็นจนหมดแล้ว เขาอยากรู้ต่อไปอีกว่า หากเขาไม่ได้ผู้หญิงคนนี้ มาเชยชม เบื้องหน้าชีวิต อนาคตของเขาจะเป็นอย่างไร

ดิฉันสรุปไปว่า.. คุณจะเป็นผู้ชายทำงานคนหนึ่ง ไม่รวย และไม่มีอนาคต คือ หากินติดขัดหมุนเงิน ยากแค้นหนักหนาในอนาคต เฮ้อ.เพราะเขารู้เบื้องหน้า ชะตาชีวิตแล้ว ดีไม่เดิน เพราะแค่ลังเลใจ

รู้..แต่..ไม่ลงมือทำ วาสนาราชรถ มาบีบแตรสองครั้งยังไม่ขึ้น ใครจะไปช่วยเขาได้ พอหมดวาสนาต่อกัน ก็หมดเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกัน หมดทุกอย่าง ไปแล้ว ก็..เท่านั้น ชีวิตเศร้า สุข ทุกข์ เลือกเอง..
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/5/2552 22:08:58

 

Log in before, please.

 


 
© 2020 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com