เมนูหลัก
หน้าหลัก
อ่านกระทู้กับฟิโรโดซิเอ
สมาชิก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
บ้านหลังแรกของฟิโรฯ
อาณาจักรเอนไซม์ "นรินดา"
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
ทีวีสี ช่อง 3
การเดินทาง
แผนที่กรุงเทพฯ
พยากรณ์อากาศ
หนังสือพิมพ์
มติชน
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
สยามธุรกิจ
คมชัดลึก
ข่าวสด
ไทยรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
สยามรัฐ
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
อีการ์ดสวยๆ
โหวตสติคเกอร์
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหารหัสไปรษณีย์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
คุยสบายๆ สไตล์ฟิโรโดซิเอ
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
คลับฟิโรโดซิเอจ๊ะจ๋า..มาแล้วจ๊า
(Reader : 1557)
เจอกันอ่วมท่วมหน้า ตั้งแต่เหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ตาก กำแพงเพชร นครสวรรค์ สิงห์บุรี ชัยนาท อยุธยา สุพรรณบุรี ปทุมธานี นนทบุรี นี่ก็ใกล้เข้ามา อีกแล้วละจ๊า น้ำท่วมมากมาย เหลือเกินใจจะรับไว้ได้แล้วคร้า ม่ายหนุกๆๆ กับการต้องทิ้งบ้าน ไปนอนกลางดินกินบนถนน ทั้งหนาว ทั้งหิว ลำบาก ทรมานเหลือทน เฮ้อ..สงสารก็ท่านนายกรัฐมนตรี คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ประชาชนจนใจ ลำบากกันจริงๆ กับการแก้ น้ำมากหลากหลายเหลือเกิน ในปีนี้ อีกทั้งเขื่อนนั้น เขื่อนนู้น ค่อยๆปล่อยน้ำออกมา ทุกวินาที ไหลเรื่อยๆ เอื่อยๆแล้วอย่างนี้ เมืองกรุง แดนแห่งเทพ จะเหลือเหรอะ แงๆๆๆ นั่นนะสิ อย่างไรต้อง
ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคน คนไทยที่ใจดี มีใจกุศล ร่วมกันบริจาค เอาอาหาร ของแห้ง ของกิน ไปช่วยแจก คนเดือดร้อน ลำบากกันมากมาย ให้น้ำใจแก้น้ำตากัน สาธุๆๆ ขอให้เจริญทุกคนนะคะ
เขียนโดย : พวงแสด จิ๊จ๊ะวัน/เวลา : 8/10/2554 20:07:50
วันนี้ขอให้กับความลำบาก ทุกข์ยาก จากน้ำทั้งหมด ดูพระสงฆ์ องค์เจ้า ต้องลุยน้ำตักบาตร เฝ้าเดินหน เช้าๆช่าง ลำบากเหลือทน คนตักบาตร ก็ต้องลุยน้ำกันไป คนใจบุญ ชอบค้ำจุนพระศาสนา ไม่ว่าจะอยู่กันที่ไหน ไม่มีคำว่า..ละทิ้ง ไม่สนใจ ในพุทธศาสนา ช่างน่านับถือ ในน้ำใจบุญ งามพร้อม ทั้งนอก ทั้งใน กันจริงๆ อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ
เขียนโดย :พวงแสด..จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :8/10/2554 20:17:07
หมู หมา กา ไก่ แมว ลิง กบ ควาย จระเข้ สัตว์น้อยใหญ่ ลำบากได้ครบถ้วน ล้วนทุกข์ร้อนใจกันจริงๆ กับน้ำท่วมมากหลาย ในปีนี้ มันเป็นความทุกข์ ที่ผ่านมา แล้วก็จะผ่านไปได้ อย่าเพิ่งถอดใจ ท้อใจ ถอนใจ เครียดอยากตาย เพราะหมดตัว กันหมดเลยนะคะ000เพราะคนเรา ต้องทนให้ได้...ทุกอย่าง จะทุกข์หนักเบาแค่ไหน ต้องรับไว้ เดี๋ยวไม่นาน ความทุกข์ ก็จะผ่านพ้นไปหมดเองแหละ พยายามทำใจ ให้คิดทางบวกเอาเข้าไว้ ใจของเราจะได้ขึ้น ไม่ลดถอยหลัง เพราะเวลาคนเรา ลงได้ถอดใจแล้ว ทุกข์มากน้อยจะมลาย กลับกลายไปเป็น ฉัน..ผม อยากจะตาย ทำอย่างนั้น ไม่ได้กันนะคะ000 เพราะว่าพวกเรา ฟิโรโดซิเอแฟนคลับ เป็นห่วง ..คุณทุกๆคนคะ สู้ๆๆๆ เราจะชนะ
เขียนโดย :พวงแสด..จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :10/8/2554 20:29:46
คุณพ่อของ อาจารย์ฟิโรโดซิเอ เดินทางเข้ากรุงเทพฯเมื่อวาน ด้วยรถโฟร์วิลล์ โหลดยกสูง มาเจอเอากับเส้นทางสายเอเซีย ติดแง่กได้ใจ ไปสาม สี่ชั่วโมง เล่นเอาเหม็นเบื่อ แต่พอมองเห็นคนลำบาก เอารถขึ้นไปจอด บนยูเทริน์กลับรถกันเป็นแถวยาวเหยียด ถนนน้ำทะลักพลั่กๆๆ ถนนขาด ติดกันเป็นขบวนกลองยาว สิบกิโลกว่าน่าจะได้ แต่..โชคดี ที่มีการให้ทาง เขียนบอกชี้ ว่า..รถควรจะวิ่งไปทางไหน ทางนี้ไปเร็ว หรือไปไม่ได้ และควรไปอย่างช้าๆ ท่านก็เลยขับรถ ตัดเส้นทางออกมา ทางจังหวัดสุพรรณบุรี ไม่มีน้ำสักหยดเลยบนถนน ( สุดยอด ) ก็เลยทำให้ ขับเข้ามาในกรุงเทพฯได้อย่างชิลล์ๆ แค่เพียงเพิ่มเวลา ขับรถนานขึ้นอีกหน่อย จะหน่อยแค่ไหนหรือ ก็อีกสามสี่ชั่วโมง เพิ่มจากเดิม เป็นสิบเอ็ดชั่วโมง รถก็ไปได้ถึงที่หมายได้ทันเวลาทานข้าวเย็น มื้อค่ำพอดี..ฮะ
เขียนโดย :พวงแสด..จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :8/10/2554 20:40:23
ของฟรี ยังมีในโลก ก็นี่ไง 1667 เครียดว้อยๆๆ มี..โมโห คนข้างบ้าน ปล่อยน้ำมา ทำให้รำคาญ ทำไม..ชีวิตมันช่างน่าเบื่อ ติดน้ำ จะไปไหน ก็ไม่ได้ 000หมดตัว บ้านพังกับน้ำ ไหลไปหมดแล้ว โทร...ไประบาย กันได้นะคะ โทรก่อน..อย่าเพิ่งตัดใจ หมดอาลัย ตายอยาก ยังๆๆ..ไหว ยังๆๆ..ได้อยู่คะ ยังๆๆ..ยัง..สู้..ได้ แค่โทร..ไปปรึกษา โทรไปหา 1667 ขอคุยกันหน่อย มีคนรับฟัง 000เรื่องทุกข์ก็คลาย เดี๋ยวก็หาย ปวดใจ เครียด..หายมลาย ในทันใด ทันกาน ก่อนคนโทรจะหาย กันนะคะ โทรเร้ย..
เขียนโดย :พวงแสด..จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :10/8/2554 21:15:20
เขตน้ำห้ามเข้า ไอเดียดี พอน้ำลด ไปทำกันไว้ ปลอดภัยไว้ก่อน ไม่ประมาท กับพลังน้ำ อย่างแรง ประมาทหมดตัวนะคะ รถรา หาที่จอดเอาไว้สูงๆ เพราะเสียหาย จากน้ำมา ประกันไม่จ่ายนะคร๊าฟ ตามฟอร์ม 555 รถของใคร ที่มีราคาแพง หลายสิบล้าน กรุณาไปหาโรงแรม ห้างสรรพสินค้า บ้านเพื่อน หรือที่สนามบินดอนเมือง ไปจอดกันรถเน่า เพราะน้ำก่อนนา 000 เวลานอนหลับ คุณก็จะได้หลับได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องมาคอยผวา กังวลกับน้ำไหลทะลัก ถล่มทลายมา รถ..ก็จะกลายเป็น..ลด อดขับโชว์ โก้หรูกันนะครับ หากไม่เชื่อ รถเละ ต้องมี.. แงๆๆแน่ๆๆ...คร้า
เขียนโดย :พวงแสด..จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :10/8/2554 21:18:23

 

Log in before, please.

 


 
© 2020 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com