เมนูหลัก
หน้าหลัก
อ่านกระทู้กับฟิโรโดซิเอ
สมาชิก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
บ้านหลังแรกของฟิโรฯ
อาณาจักรเอนไซม์ "นรินดา"
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
ทีวีสี ช่อง 3
การเดินทาง
แผนที่กรุงเทพฯ
พยากรณ์อากาศ
หนังสือพิมพ์
มติชน
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
สยามธุรกิจ
คมชัดลึก
ข่าวสด
ไทยรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
สยามรัฐ
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
อีการ์ดสวยๆ
โหวตสติคเกอร์
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหารหัสไปรษณีย์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
คุยสบายๆ สไตล์ฟิโรโดซิเอ
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
คลับฟิโรโดซิเอจ๊ะจ๋า มาแล้วจ๊า
(Reader : 1068)
วันนี้ คำที่ถามกันติดปาก ไม่มีอะไรฮิตเท่ากับคำเกาหลีที่ว่า..ท่วมยังมึง , มึนจังปู 555 เพราะกทม.มาประกาศแล้วว่า.. Tomorrow O.K...พรุ่งนี้ช่วงบ่าย คนในกทม..เตรียมน่วมอ่วมอรทัย แฉะๆแหมะๆชื้นๆหยำแหยะ กันได้ถ้วนหน้าแล้วคร้า
เขียนโดย : พวงแสด จิ๊จ๊ะวัน/เวลา : 22/10/2554 21:45:51
และคำที่พวกเรา ทุกคนพึงจะต้องสังวรเอาไว้ ก่อนหลับก่อนนอน ท่องแทนสวดมนต์ เอาไว้จะได้หลับ เอาไว้สำหรับ เพื่อป้องกันตัวเอง คำนั้น ก็คือ ..ตัวใคร ตัวมัน ...คริคริ และคำว่า..ช่วยตัวเอง..ก่อนเอาไว้ละกานนนน กับคำเด็ดๆ ที่มีนักวิชาการมาพูดให้ฟัง ใส่หูซ้าย ออกหูขวา เอาไว้ ให้กลัวๆ แต่จริงละนะ กับคำที่..ว่า..น้ำมา...ไม่อั้นๆๆๆๆๆๆๆๆ ไหวมะพี่น้อง กลัวมะ กลัวหม่า นู๋กลัวนะงะ ครายมะกลัว..ยกมือขึ้น
เขียนโดย :พวงแสด จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :23/10/2554 19:43:13
วิธีที่สามารถ จะหายไปจากความกังวล กับน้ำๆๆ ก็คือ หนีไปให้ไกลๆๆซะ... หุหุ.. จะหนีไปหาญาติผู้ใหญ่ ทางไหน ก็..ปายเลยนะ ปายซะ ปายแล้ว รู้สึกดี้ดี มีความ..ซำบายจาย ม่าย..เครียด ม่ายประสาทแตก ก็ไปเถอะ มะมีครายว่าหรอกนะ เพราะบางคนฟังสื่อ หรือวันๆเอาแต่ นั่งดูทีวี โชคดีนะที่เรามะมีทีวี 555 ขนาดอยู่ไกลๆโพ้น โน่นไกลๆ ประมาณชายทะเล ห่างน้ำมาแล้ว ยังเมาท์กานอีกว่า..กรุงเทพฯ มันจะเหลือเหรอะ..นั่นสิ อ้าว..แล้วหยั่งงี้ หยั่งงัย ดีหละ ตกลงที่บอกนะ กำลังจะให้กำลังใจ หรือซ้ำเติมกานอีกนะ มะดีเด้อ เพราะฉัน นั้นยังปอดๆๆ น้า..นั่น
เขียนโดย :พวงแสด จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :23/10/2554 11:23:11
อ.ฟิโรโดซิเอ เดินทางไปทำบุญ สงสารพระสงฆ์ องค์เจ้า น้ำท่วมจะไม่มีจีวรจะใส่กัน วัดตั้งหลายพันวัด ก็มาจมน้ำ โบสถ์เลอะน้ำไปหมด บางวัด จะไปขนอะไรออกมา ยังไม่ทัน ไม่ได้เลย ชีก็เลย ให้คนขับรถ ขนสบู่เอนไซม์นรินดา เครื่องสังฆทาน กับผ้าไตรชุดใหญ่ เอาไปถวายพระอีกมากมาย กับหนังสือดี ละอองผงองค์พระพุทธเจ้า เล่มที่ 11 ตอน..ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน นำไปถวาย..ให้กับวัดจิตตภาวัน จ.ชลบุรี และนำแจกจ่ายไปให้วัดต่างๆ เพื่อให้พระสงฆ์องค์เจ้า ได้ใช้ผ้าสบงจีวร นำมานุ่งห่ม ทำวัตรเช้า และวัตรเย็น000 พอชีได้เห็นผ้าเหลือง แล้วคงคิดจะได้เกาะขึ้นสู่สวรรค์กัน ไปไหนหรือ ก็หนีน้ำท่วม ม่ายต้องเปียกแฉะกับน้ำ ไหลปริ่มล้น ออกมาจากเจ้าพระยา สบายใจไปได้ในบัดดล..คร้า
เขียนโดย :พวงแสด จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :22/10/2554 22:16:19
คอร์สเดริ้น์ๆๆ น่าเล่น ของใหม่ๆ สำหรับคนไทยในยุคนายกยิ่งลักษณ์ ปูจ๋านี้ และต่อไปในยุคนายกสมัยหน้า 000 วิชาชีพที่คนไทย จะต้องหัด และทำให้เป็นกัน กับต้องแสวงหา เอามาใช้ เพื่อการอยู่รอดของชีวิต 555 เพราะของพวกนี้ มันเป็นสิ่งจำเป็นจริงๆ ที่ต้องเป็นกันต่อไป เอาไว้ใช้ ในอนาคตข้างหน้า..มีชัวร์ สิ่งนั้นก็คือ ทุกคนจะต้องไปเข้าคอร์ส ฝึกหัดว่ายน้ำ ข้าม( แม่น้ำ ) กาน เพื่อให้เป็นประกันเอาไว้ว่า..ชีวิตจะรอดแน่ๆๆคร้า 000 แถมต้องหัดตกปลาให้เป็น ดำหาปู กุ้งหอยเอามากินให้ได้ จะเอามาประกอบกิน ทำเป็นอาหารก็เยี่ยม..มาก ส่วนจะเอาไปกินมื้อไหนๆ หรือจะกินยามมื้อเย็น กานก็เอาไปทำกินสบาย แล้วที่สำคัญ จะต้องพายเรือ ว่ายทวนน้ำ ตามน้ำ ให้กาน..เก่งๆนะ เวลาเรือมันจะล่ม หรือม่ายล่ม 000 ส่วนคุณจะเป็นคราย ก็มาหัดเอาให้เก่งๆกานไว้ เอาไว้เพื่อรอด...มีชีวิตอยู่ กานต่อไป..นะจ๊ะ...จุ๊บๆๆ 000 ส่วนที่จะเป็น เรืออะไร ก็หัดไปเต้อะนะอย่าคิดมา อย่า..เลือกเยอะ จะเลือกไปทำไม เพราะต่อไป ประเทศไทย จะมีแต่..น้ำเท่านั้น ใครที่พายเรือเป็นจะสบาย มีเรือแจว เรือพาย เปรี้ยวกับเจ๊ทสกี ก็ดี..มี.. kiki แถมวันๆ พวกเรายังมี..จ๊อบ หรืองานทำพิเศษ เรื่องอดิเรกที่คนไทยยังปรารถนา หรือม่ายรู้สินะ ว่าอยากจะทำจริงๆหรือเปล่า 555 แต่มีบางคน หัวแหลมมาก คิดอยากจะทำกานมั่กมาก นั้นก็คือ อาชีพรับจ้างห่อรถยนต์หนีน้ำ กับแขวนรถแว๋น เสียงดัง นามมอเตอร์ไซต์ เอาขึ้นไปแขวนไว้ตามต้นไม้ เวิรค์นะงานนี้ เงินดีมากเลยละจ๊า ใครตกงาน รีบ..มา รับสมัครด่วน จำนวนไม่จำกัด 5555
เขียนโดย :พวงแสด จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :23/10/2554 11:32:37
คำถามที่ดี และอยากมีคำตอบ ก็คือว่า วันนี้น้ำจะท่วมแน่นอนแล้ว..ช่ายหมะ และคนที่ฉลาด และรู้ทัน คุณต้องมีวิจารณญาณ เป็นของตัวเอง เอาไว้สกรีนก่อนด้วยว่า..น้ำ..มันจะมาแน่ๆ และไหลมาท่วมเฉอะแฉะ กานแน่นอน มีชัวร์ ชิมิ ชิมิ 000 เพราะวันๆ น้ำก้อนอ้วนๆ มันจะไหลไปไหนได้ เพราะ..น้ำไหลจากที่สูง ลงสู่ที่ต่ำ..ใจตุ้มๆ ตุ่มๆ ต้อมๆ เราจมแน่ๆ พอน้ำมันไหลตลบหลังย้อน น้ำท่วมทุ่งแล่นลงมา เล่นงานบ้านเพื่อนเราเอาซะก่อน ท่วมแล้วหงะพวก000ตอนนั้น ก็ตัวใครตัวมัน ตัวเผือกแว๊ว ตัวเรา ก็คงต้องรีบเตรียมตัวเพ่น กระโจน..หนีน้ำเอาไว้ด้วย 555 แล้วอย่ามัว นอนหลับยาว กรนคร่อกๆฟี้ๆๆ นอนฝันนาน กานจนเพลิน พอตื่นมาแล้ว จะร้องไห้...มีแต่แงๆ เพราะน้ำท่วมบ้าน ปริ่มไปจนถึงคอหอยแว๊ว และตอนนั้นชีวิต คงจะมะมีอะรายเหลือ หรืออาจจะเหลือแต่..เสื้อกางเกงใน ตัวเดียว ที่ติดตัว..อยู่เนี่ย ชีวิตมีชุดเดียวนี้เนี๊ยะนะ จะบอกไห่..000 แล้วจะมาร้องไห้ ร้องห่ม เอาอะราย จะเอ๊ะอ๊ะ โวยวาย บอกครายไปว่า..เสียจาย คิดว่าตัวเรา ทำมัย ทำมาย..ม่ายรีบทำ กำแพงเขื่อนเล็กๆ เพื่อป้องกันน้ำ0000ปกป้อง..เอาบ้านตัวเองก่อน จะดีไหมหละ เอาไว้กันน้ำไหลมามหาศาล ไหลกานมาแน่นอนอีกไม่กี่วัน แต่จะบอกก่อนนะจ๊ะว่า น้ำที่ไหลมา แค่เท่าน้ำในเขื่อนภูมิพล..เอง บอกไปให้ฟังไว้ แค่..ทำจาย อย่าตกจาย ช็อคตายไปก่อน ก็..เท่า..นั้นเองจ๊า
เขียนโดย :พวงแสด จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :23/10/2554 11:39:08

 

Log in before, please.

 


 
© 2020 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com