เมนูหลัก
หน้าหลัก
อ่านกระทู้กับฟิโรโดซิเอ
สมาชิก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
บ้านหลังแรกของฟิโรฯ
อาณาจักรเอนไซม์ "นรินดา"
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
ทีวีสี ช่อง 3
การเดินทาง
แผนที่กรุงเทพฯ
พยากรณ์อากาศ
หนังสือพิมพ์
มติชน
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
สยามธุรกิจ
คมชัดลึก
ข่าวสด
ไทยรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
สยามรัฐ
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
อีการ์ดสวยๆ
โหวตสติคเกอร์
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหารหัสไปรษณีย์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
คุยสบายๆ สไตล์ฟิโรโดซิเอ
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
คุณคิดอย่างไร กับหมอหรือแพทย์ที่ไม่มีจรรยาบรรณในวิชาชีพของตนเอง
(Reader : 1673)
กลับมาอีกแล้วครับท่าน

สำหรับการปุจฉา วิสัชนาแบบสไตล์ ของคนตรงไปตรงมา ที่ปรารถนา เรื่องความจริง ก็คือ ความจริง

ความเท็จ เรื่องเท็จ ก็ย่อมเป็นเท็จ เท็จเสมอ จริงไหมครับท่าน

เมื่อสังคมเรา ให้การยอมรับว่า..แพทย์..เป็นวิชาชีพที่ได้รับเกียรติ จากวงสังคมเป็นอย่างมาก ในฐานะเป็นผู้ได้รับการศึกษามามากกว่า วิชาชีพอื่นๆ

แต่อย่าลืมกันว่า.. แพทย์หรือหมอ.. ก็เป็นคนอยู่ครับ มีโลภโมโทสัน แบบเราๆนี่แหละ ไม่ไกล ไม่ได้วิเศษ ไปกว่า คนปุถุชน เดินดินกินข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยวข้างทาง แบบเราๆ คนธรรมดา ไปได้หรอกครับ ผมว่า..

เพราะแพทย์หรือหมอ ก็ยังมีความรู้สึก ในเรื่องอยาก..อยากจะได้รถ อยากจะได้บ้าน อยากจะไปต่างประเทศ อยากจะได้.. ไอโฟน 4 s หรือคอมพิวเตอร์แอปเปิล ตัวใหม่ มาใช้ มาเล่น ทำงานเหมือนกับพวกคุณ พวกเราๆ ความอยาก ไม่ต่างกันหรอกครับ ในเรื่องกิเลส ในเรื่องตัณหา ความอยากมี อยากรวย อยากเป็น..แบบนั้น

การทำงานของหมอ ที่ทนเรียนสูงๆ เรียนหนัก ก็ต่างมีแรงจูงใจ ในวิชาชีพกันหลากหลาย มากมายออกไป อาทิเช่น เรียนเพื่อที่จะได้จบมา มีเงินเดือนสูงๆ ได้รับความเป็นอยู่ ที่สุขสบายกว่าคนทั่วไป

เราจึงเห็นกันอยู่ว่า มีแพทย์หรือหมอหลายคน ที่ได้เดินลงไป และตกลงในหลุม ของความอยาก...อยากจะมี อยากจะได้ และยังอยากจะเป็น อีกเยอะแยะเต็มไปหมด จริง..ไหมครับเพื่อนๆ

แต่อันนี้ ผมไม่ได้พูดถึง..แพทยสภา ผู้ทรงเกียรติที่ทำงาน ตรวจสอบวินิจฉัย การทำงานของแพทย์ หรือหมอทั้งหลาย ที่ทำงานด้วยใจ และทำงานด้วยความเสียสละ เพื่อมาเป็นคณะกรรมการ ลงโทษ ตักเตือน กับแพทยที่ไร้จรรยาบรรณ และทำให้วงการแพทย์ ดีขึ้นในสายตาของประชาชน ที่เอาชีวิตไปฝากเสี่ยงเป็น เสี่ยงตาย กับหมอตลอดเวลา

ธรรมดาละครับ ในดีย่อมมีเสีย ในเสียต้องมีดี ก็คนดี ไม่ดี ย่อมจะปะปนๆกันไป พอให้เห็น มีเน่าๆ เหม็นๆ ตุๆ เสื่อมเสียให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ อย่างนี้เองละครับคุณ

แต่เมื่อแพทย์ หรือหมอบางคน ได้ใช้สติปัญญาในการเล่าเรียนมา นำมาประกอบวิชาชีพ ทำโรงพยาบาล สร้างขึ้นมา ก็เพียงเพื่อหวังจะกอบโกย เอาทรัพย์สินจากคนเจ็บคนป่วย เพื่อความร่ำรวยเทียมหน้าเทียมตา ได้ขึ้นว่า..คนรวย เศรษฐี อย่างนี้สิครับ คำว่า..จรรยาบรรณ ย่อมต้องหาย จากใจหมอหรือแพทย์ คนนั้นไปทันที จริงไหมครับ..คุณหมอ พอเป็นสุขนะครับ ผมแนะนำ หุหุ

เราจึงได้เห็นคำว่า..โรงฆ่าสัตว์ หมอ..เลว หมอ..ชั่ว หมอมาทำร้ายลูกผม ฆ่าเมียผม...ทำไม เกิดการฟ้องร้อง มีคดีความในโรงในศาลกัน และพอได้รับคำวินิจฉัย การตัดสินออกมา จากแพทยสภาว่า..หมอหรือแพทย์ คนนั้น มีความผิด ตัดสิทธิ์ ถูกให้ออกจากวงการแพทย์ไป ไปอย่างน่าเสียดาย..จริงๆครับ

เป็นเพราะอะไรหรือครับ ก็เพราะ..หมอดันลืม ทำหน้าที่ มีความรับผิดชอบ ในวิชาชีพของตนเอง ไปสิครับ ทำไงได้..เงินมันยั่วยวน จนชีวิตล้มเหลว ติดเหล้าก็เยอะ ติดในทรัพย์ก็มาก กลายเป็นชีวิตหมอ ที่น่าสงสาร และน่าเสียดาย การศึกษาเล่าเรียน การทำวิทยานิพนธ์มา ต้องมาจบเอา ตรงแค่..ความโลภ อยากรวยชั่ววูบไปรับเช็ค บริษัทประกันเอามา ประเดี๋ยวเดี่ยวนั่นเอง..กรรมเข้าแล้วครับ คุณหมอ..

เพราะการกระทำ ย่อมส่งผลถึง..กรรม กรรมเป็นเครื่องชี้ชะตา ของหมอหรือแพทย์คนนั้น..ไปเอง จึงไหมครับไม่มีใครช่วยได้หรอกครับ ผมว่า..แล้วเรื่องกรรมสนองตอบกลับเร็ว อัน..นี่ ช่างยิ่งใหญ่มากเกินกว่า ใครจะสู้หนีกรรมไปได้..

และถ้าหมอคนนั้น ดันไปทำกรรม แอบซ่อนทำอะไรเอาไว้ และคิดว่า..ไม่เป็นไร ไม่มีใครรู้หรอก ทำไปเถอะ ได้เงินเยอะ รวย..เร็ว ดีออกจะตายไป

กรรมมันเกิดขึ้นมาทันทีแล้ว ในตอนนั้น จะหาเอาอะไรมาปกปิด คิดหวังแอบซ่อน คุณหมอไปเรียกให้นางพยาบาล มาช่วยนั่งแก้ไข เขียนทำเวชระเบียน ขึ้นมาใหม่ เอาข้อความเป็นเท็จ มาแก้ไขให้มันเป็นถูก

เปลี่ยนแปลงทำเวชระเบียนให้ถูกใจตัวเอง เพื่อให้ตัวเองรอด ทำได้ทำไปเถอะ ทำยังไงก็ได้ เพื่อจะหาหนทาง หาวิธีทางเอาตัวรอด แต่..กรรมมันเกิดขึ้นแล้ว รอเช็คบิลอยู่ ไม่ไปไหนหรอกครับ..หมอ

หรือพอหมอคนนี้ ต้องไปขึ้นศาล ในฐานะจำเลย แล้วไปตอบกับศาลไม่ตรง ไม่ถูกต้อง กับการที่ตนได้กระทำไปก่อนหน้านั้นแล้ว อันนี้ย่อมเป็นการ เบิกความเท็จ ตัวเองไปสาบานไว้ที่บัลลังก์ก่อนให้การ..ว่า หากให้การอันเป็นเท็จ กรรมนั้นย่อมสนอง กลับที่ตัวหมอ แพทย์คนนั้น อย่างแน่นอน

โกหกอะไร ก็โกหกได้ แต่โกหกตัวเอง ไปไม่รอด หรอกครับหมอ หมอต้องรู้อยู่แก่ใจตัว ว่าทำอะไรลงไป จริงเท็จ โกหก ตลบแตลง อยู่ที่สมองหมอ อยู่ที่มือหมอ อยู่ที่จิตใจหมอ เท่านั้น จริงไหมครับ

กลัวความผิด ในอนาคตไวๆนี้ ไหมครับ..คุณหมอ หรือไม่กลัวหรอก เพราะผมทำมาจนชินเข้าที่แล้ว 555

เอาละ ผมว่า..ตอนนี้หมอคนไหน ที่ทำงานในโรงพยาบาล หรือคลีนิคไปวันๆ โดยคิดแต่จะกอบโกยเงินทอง ค่าเปอร์เซนต์การรักษา ค่าเยี่ยม Doctor Visit เอาเข้ากระเป๋าตัวเอง หรือที่เปิดโรงพยาบาลขึ้นมา โตจากแค่ห้องแถวเล็กๆ และปัจจุบัน มาใหญ่โตกลวงโบ๋ หมุนเงินหัวปั่น เพราะการไร้จรรยาบรรณ ลูกค้าทำศัลยกรรมหนีหาย เงินทองลดลง..ฮวบฮาบ แต่เบื้องหลังทำงานสกปรก ไม่สุจริตต่อวิชาชีพของตน แล้วละก็..คิดได้แก้ไขใหม่ ยังไม่สาย ผมขอเตือนก่อนจะเจ๊ง

แล้ววันๆ หมอกับโรงพยาบาล คิดแต่จะโกงเอาเงินหลวง เอาค่ารักษาพยาบาล ของคนไข้จนๆกระจอก พวกประกันสังคม มาอัพตัวเลขเขีนขึ้นใหม่ แล้วใส่ตัวเลขเยอะๆ ไปขอเบิกเงินหลวง เอามาสร้าง ทำโรงพยาบาลของตนเอง ให้ดู..ยิ่งใหญ่ ดู..ดี มี..รวย ดู..น่าเชื่อถือ ได้รับมาตราฐาน ISO ..แบบ NOๆๆ..ใช้ไม่ได้ ไร้คุณภาพ ฝึมือ ความรู้ทั้งทางการแพทย์ และวิชาชีพแล้วละก็ เพื่อนๆต้องระวัง อย่าเข้าไปรักษาพยาบาลกัน อันตราย..ต่อชีวิตของคุณและครอบครัว

ผมว่า..โกง มาอย่างไร เดี๋ยวคอยดู สุดท้ายก็เจ๊ง..ลูกค้าหายหมดละครับ ต่อให้ไป..แก้ฮวงจุ้ย เรียกชี่ เอาเงินเข้ามาด้วย เทวดาอะไรก็ไม่ช่วย ก็เอาไม่อยู่ คนไข้หายไปหมด เพราะเรื่อง..เสื่อม..นั่นสิครับ ไม่รอดหรอกครับ เพราะการโกงเงินหลวง เงินผู้ป่วย มันแรงครับ เชื่อผม..เขาแช่งไว้ รู้หรือเปล่า ภาษีราษฏรนี่

เพราะฉะนั้น ผมขอแนะนำให้ทำ ความดี..สมกับวิชาชีพที่ตนเรียนมา แบบอย่างดีๆ มีให้ดู อย่างที่..โรงพยาบาลศิริราช.. คุณหมอทุกคนเสียสละ เขาทำดี ทุ่มเท รู้ว่าวิชาชีพแพทย์ เป็นวิชาที่มีเกียรติ ไม่ใช่เรื่องเงิน แต่เรื่องจิตใจ ให้กับคนไข้มากกว่า..ตัวเองเสียอีก

คำว่า..เจ็บต้องรักษา ป่วยต้องเยียวยา แก้ไขกันไป พยายามรักษาให้คนไข้หายขาด...ไม่ใช้เอาคนไข้มานอนเลี้ยงไข้ เก็บเงินค่ารักษาแพงๆ และออกไปต้องไปรักษาต่ออีกหลายโรงพยาบาล ค่ารักษาก็ไม่สามารถเบิกค่าเคลมกับบริษัทประกันได้ เพราะออกใบรับรองแพทย์ ไม่ตรงกับความเป็นจริง ไม่รับผิดชอบอะไรกับคนไข้ มีปัญหาต้องไปแก้ไขเอง อย่างนี้ใช้ไม่ได้ กับแพทย์หรือหมอ..แบบนี้

ไม่ใช่คนไข้เจ็บ มาจากอุบัติเหตุ การล้มในห้องครัวเข้ามารักษาตัว แต่หมอกลับไปลงบันทึก ในการรักษาคนไข้ว่า ..เจ็บเพราะไปลากกระเป๋ามา..ความจริงก็คือ คนไข้ต้องมานอนหายใจ ไม่ออกแน่น หน้าอก ต้องให้ออกซิเยน ป่วยเจ็บพะงาบๆ นอนฉี่ เยี่ยว ขี้..บนเตียง ไม่เคยอาบน้ำด้วยตัวเอง เลยสักวันเดียว มีคนคอยดูแลตลอด

ขณะพักรักษาตัว อยู่ในโรงพยาบาล นอนกินยาระงับปวดทุกวันๆ กินยาเพิ่มขึ้นมากขึ้น หมอจัดยาให้กินยาแก้ปวดอย่างแรง ซ้ำซ้อนถึง สามสี่รายการ ต้องกินยาที่อ.ย..สั่งระงับห้ามการจ่ายยาให้กับคนไข้ เพราะเป็นอันตราย ส่งผลร้ายทำลายตับ ต้องทำกายภาพทุกวัน หมอทำการรักษาแบบนี้ ให้กับคนไข้ ไปนานถึง 89 วัน พอคนไข้ จะออกจากโรงพยาบาล ก็ยังหิ้วยาให้ไปกินที่บ้านอีกถุงใหญ่ เป็นเงินอีกหลายพันบาท

ยาไปกินที่บ้าน หลังออกจากโรงพยาบาล ก็ยังเป็นยาแก้ปวดอย่างแรง ขนาด 120 มิลลิกรัม ค่ารักษาพยาบาล รวมเบ็ดเสร็จ โรงพยาบาลเก็บเงินคนไข้ไป..สี่แสนกว่า..กินยาในหมวดแก้ปวด สารพัดยี่ห้อไปถึง 1,155 เม็ด กับแค่..การเจ็บหลังเพราะ...ไปลากกระเป๋ามา.. พวกเรามาคิดดูกันดีกว่าไหม..ว่า.. ช่างเป็นการรักษาที่วิเศษ เยี่ยมยอด..จริงๆ

แต่..แล้วหมอ หรือแพทย์คนนั้น กลับมาเขียน ลงบันทึก ในใบรับรองแพทย์ ให้กับคนไข้ว่า ..คนไข้สมควรกินยาแก้ปวด แค่เม็ดสองเม็ด แล้วพักรักษาตัวในโรงพยาบาล แค่เพียง 2 หรือ 3 วัน แต่คนไข้..ขออยู่เอง... คนไข้...ขอกินยาเอง คนไข้...ขอเอกซิเยนหมอใช้เอง ...อย่างนี้ มันจะไหวใช้ได้ หรือครับหมอ ผมก็..อยากรู้..อารมณ์ของหมอ ในการเขียนวินิจฉัย ออกไป

ผมว่า..เรื่องการฟ้องร้องกับหมอแบบนี้ ก็ดีอย่างนี้แหละครับ เพราะสังคมจะได้เห็นว่า คุณหมอ..แพทย์ ก็เป็นคน คุณหมอท่านใด ทำไม่ถูกต้อง ก็สมควรจะถูกลงโทษ และได้รับการตัดสินจากแพทยสภา ให้พักงานสักปีสองปี

หรือสมควร ให้ออกจากการเป็นแพทย์ไปเสียเลย เนื่องจากความสะเพร่า ประมาทเลินเล่อ มักง่าย ที่ไปทำให้คนไข้ ต้องหาหนทาง ไปรักษาพยาบาลตนเองต่อ เพื่อให้หายกลับมาเดินได้เหมือนคนปกติอีก ผมทราบมาว่า นับจากหมอคนนี้ ในปัจจุบัน ได้มีการรักษากับแพทย์ ไปห้าโรงพยาบาล และหาหมอไปแล้ว มากกว่า 18 คน พวกคุณคิดเอาเองละกัน ว่า..โรคลากกระเป๋ามา ต้องรักษา เสียเงินเสียทอง มากมายได้ขนาดนี้ เชียวหรือครับ 555

.. และตอนนี้ เท่าที่ทราบ ยังต้องทานยาอยู่ทุกวัน ก่อนนอน และไม่รู้ว่าจะต้องรักษา ไปนานอีกสักแค่ไหน อาจจะ 10 ปี ถึงจะกลับมาดีปกติ ได้เหมือนเดิม และที่สำคัญกว่านั้น ก็คือ

หมอคนนี้ ไม่เคยได้สนใจ อ่านชาร์ตการรักษาเลย ปล่อยให้พยาบาลดูแล จ่ายยา ตามเวรตามกรรม ทั้งๆที่หมอเดินอยู่ในโรงพยาบาล แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า..ความรับผิดชอบ ต่อการรักษาพยาบาล และจรรยาบรรณทางการแพทย์ ของหมอคนนี้ หายไปไหนเสียแล้ว น่าสมเพชจริงๆ

กับการที่จะคอยติดตาม ตรวจดูอาการ และมีความห่วงใยในชีวิตของคนไข้ กลับปล่อยไป ไม่สน..ตามเวร ตามกรรม ช่างมัน มาเลี้ยงไข้ รอจ่ายยาแพงๆ กันดีกว่า คอยคิดแบ่งเปอร์เซนต์ จากบิลเรียกเก็บเงิน จากโรงพยาบาล และมารอเอาเงินค่าตรวจเวร Doctor Visit ตอนขึ้นวอร์ดตอนเช้า วันละ 500 บาท สบายพุงหมอไป กินเงินคนไข้ เอากัน..แบบเลวๆ เอาไปใช้เลี้ยงตัวเองแบบนี้ คิดได้ไง

ผมว่า ลงโทษไปเลยละครับ สมควรแล้วครับ ผมเห็นด้วยครับ ท่านแพทยสภา..ที่เคารพอย่างสูง วงการแพทย์ดีๆ ประเทศไทยของเรา จะได้เจริญขึ้น หมดเหลือบเลวๆ แอบแฝงในวงการแพทย์..ดีๆ ต่อไป

ขอบคุณครับผม
เขียนโดย : แมลงเมนท์วัน/เวลา : 27/1/2555 8:21:12
ดิฉันคิดว่า หมอเยี่ยงนี้ต้องสมควรถูกให้ออกจากหมอ กลับไปบ้านนอกเลี้ยงควาย ตามกรรมน่าจะดีมากเลยละคะ แย่นะถ้าตัวเองไปเจอหมอเลวแบบนั้น ใครจะรู้จะรอดออกมามีชีวิตต่อหรือเปล่า ชุ่ยจริงๆมาตราฐานอะไรรักษาคนไข้ผิดโรคได้ ตลกสิ้นดี
เขียนโดย :ปากแฉะ
วัน/เวลา :27/1/2555 7:41:21
ผมว่าโรงพยาบาลยันยี ที่รักษาแย่ๆห่วยๆแน่ๆเลยคร๊าฟ
เขียนโดย :สวดยอด
วัน/เวลา :27/1/2555 7:01:47
หมอกากๆอย่างนี้น่าอัดจัดการเอาไปเก็บกรุปลาร้าเด้อทำให้วงการแพทย์อย่างพี่ชายเราต้องเน่าเหม็นตุ ห่วยแท้หนอ ปลาเน่าตัวเดียวปลาตัวอื่นเลยเหม็นไปด้วย ฮ่วยๆๆ ห่วยๆๆๆ กากขนาดหนัก
เขียนโดย :badman
วัน/เวลา :27/1/2555 7:33:08
ตกลงนางพยาบาลโรงพยาบาลนี้มันเก่งกว่าหมอเหรอ จึงสั่งยาและออกซิเยนให้คนไข้ได้ ขำแหวะ หมอนี่มันเซาะกราวน์แท้ๆ 555555555 55555555 55555
เขียนโดย :ตุ๊บป่อง
วัน/เวลา :27/1/2555 11:05:56
ระวังโรงพะบานนี้ให้ดี อย่าเข้าไปนะเว้ยเฮ้ย ตายฟรีแถมยังต้องจ่ายตังค์ มะหวายว้อย
เขียนโดย :น้องบอลล์
วัน/เวลา :27/1/2555 21:22:35
โรงพยาบาลนี้นอกจากทำศัลยกรรมไม่ได้เรื่อง ออกมาหน้าตาเหย่ สวยก็ไม่สวย แถมหมอจบมาจากอีสานแทบจะทั้งโรงพยาบาล จบมาได้อย่างไรรักษาก็ยังไม่เป็นไม่ถูกโรค แผลเย็บก็ไม่สนิทติดเชื้อ ทำญาติคุณป้าผมตายได้อีก เวรแท้ๆ อย่าหลงเข้าไปรักษากันครับ เดี๋ยวจะตายฟรีอย่างป้าผม
เขียนโดย :pong
วัน/เวลา :2/2/2555 9:44:31
น่ากัวนะหมอกะพยาบาล เห็นคนไข้เป็นนู่ลองยา ตายฟรีแน้ บรื้ออออออออออออออออออออออออ!!!!
เขียนโดย :ข้าวปุ้น
วัน/เวลา :19/9/2557 10:14:42

 

Log in before, please.

 


 
© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com