เมนูหลัก
หน้าหลัก
อ่านกระทู้กับฟิโรโดซิเอ
สมาชิก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
บ้านหลังแรกของฟิโรฯ
อาณาจักรเอนไซม์ "นรินดา"
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
ทีวีสี ช่อง 3
การเดินทาง
แผนที่กรุงเทพฯ
พยากรณ์อากาศ
หนังสือพิมพ์
มติชน
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
สยามธุรกิจ
คมชัดลึก
ข่าวสด
ไทยรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
สยามรัฐ
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
อีการ์ดสวยๆ
โหวตสติคเกอร์
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหารหัสไปรษณีย์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
คุยสบายๆ สไตล์ฟิโรโดซิเอ
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
ตัวอย่างพยากรณ์แก้กรรม เล่มที่ 6 ตอน..บุญสืบบุญ( รู้จักคนอื่น เป็นคนฉลาด รู้จักตนเอง เป็นคนรอบรู้ )
(Reader : 4902)
การแข่งขันของคนเราในสมัยนี้ แทบจะมีทุกวงการ แบบชิงดีชิงเด่น คู่แข่งสูงมาก เกิดมาเป็นคนแรกเกิดก็แข่งกันแล้ว แข่งกันร้อง..เสียงดัง ระงมเซ็งแซ่ เต็มไปหมดทั้งห้องพยาบาล

มนุษย์ชีวิตแรกเกิดมา ก็ต้อง..ร้องไห้ เสียแล้ว นั่นหมายความบอกถึง..

ความลำบากในการเกิดมาเป็นนุษย์ หรือคนนี้ แรกเกิดจะเริ่มต้นด้วยการร้องไห้ และต่อมาตามด้วยเสียงหัวเราะ คละเคล้า..ดังสลับกันไป 555 แงๆๆ

ไม่มีมนุษย์คนไหน ที่จะดีวิเศษกว่าคนอื่น คือ มีความสุขหัวเราะ ดังก้องคอไปตลอดทั้งชีวิต ไม่ว่าคนๆนั้นจะอยู่ระดับไหน เกิดมาสูงส่ง เกินคน เหนือคน วิเศษวิโสสูงชั้นเทียมฟ้ามากแค่ไหน ระดับอะไร ล้วนจะได้เรียบรสชาติชีวิตได้ครบถ้วน เท่าเทียมเสมอๆกัน

นี่แหละคือ สิ่งที่ยุติธรรมที่สุดในโลกแล้ว คือเกิดเป็นคนทุกคนจะมีดีใจ และจะต้องมีเสียใจ แบ่งๆกันไปครบถ้วน ส่วนคนที่เสียใจ เอาแต่ร้องไห้ ฟูมฟายว่า..ชีวิตตนเองเกิดมาทำไม ช่างอาภัพหนักหนา โถ..ก็อย่าท้อแท้ถอยจนหมดอาลัยจะอยากตายในชีวิต ไม่คิดว่าตัวเองวันข้างหน้า จะมีโอกาสดีๆได้ดีเหมือนคนอื่น

.. มองตนเองในแง่ลบ มองตัวเองต่ำต้อยด้อยค่าชาตินี้ไม่เห็นจะรวยสักที ไม่เห็นจะมีบ้านช่อง อะไรอย่างอื่นเข้ามาในชีวิต ได้เหมือนคนอื่นเขา มีแต่เจ๊ง ทำอะไรหมดตัวจนแก่เฒ่า อย่างนี้ต้องหันมาหัดมองโลกใหม่ ต้องฝึกการสร้างพลังภายในใจของตัวเอง
เขียนโดย : ฟิโรโดซิเอวัน/เวลา : 20/8/2552 9:30:05
ทุกคนเกิดมาล้วน มีแกนแม่เหล็กแท่งใหญ่ ฝังอยู่ในตัวแล้วเท่าๆกัน ลองหัดคิดและเชื่อ พร้อมดึงสิ่งที่ดีเข้ามาหาตัวเอง หากเราคิดว่า..วันหน้าคุณจะมีกิน จะส่งเสียพี่น้อง พ่อแม่ได้ จิตวิญญาณคุณก็จะเดินเข้าไปในสิ่งนั้น มันคือ การย้ำคิด ย้ำทำ และตั้งใจทำ จะเกาะติดไม่หนีหายไปจากสิ่งนี้ สิ่งนั้น ก็คือ ความพยายาม

ความมุ่งมั่นของคนจะทำให้ได้หมด แต่ว่าอย่าโลภเกินไป อันนี้ คือ เคล็ดลับ เพราะโลภเมื่อไหร่จะหายไปทันที

หากคนสมัยก่อนไม่มีความมานะ ไอน์สไตน์ไม่เป็นคนช่างคิด นักวิทยาศาสตร์เก่งๆยังไม่มี พวกเราคงอยู่ในป่า ไม่มีไฟ ไม่มีรถ ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีอะไรที่มนุษย์จะคิดแล้วทำ..ไม่ได้ เพราะการคิดต่อไปว่าจะมี แล้วนำมาดัดแปลงแก้ไขพัฒนาต่อไป จะทำให้ตัวเองรอบรู้ ลองผิดได้ ลองถูกเจอแล้ว ลองทำดูคุณทำดี และทำได้ แหม..เก่งจัง 555

คือ..การที่คนเราไม่มีวันยอมแพ้..รู้จักคนอื่นนั้นเป็นคนฉลาด รู้จักตนเอง เป็นคนรอบรู้ ชนะผู้อื่นได้นั้น ด้วยมีกำลัง แต่ชนะตนเองนั้น ต้องมีความเข็มแข็ง..

เห็นไหมว่าคนเกิดมาแล้ว ต้อง สู้..สู้ ..ต่อไป จะเอาหัวชนฝา เอาหน้าชนคน ก็ต้องดันไปสู้..ไป

หากใจคนเป็นแค่ปลาซิวพี่ปลาสร้อย จะมองหน้าคนอื่นเขาได้อย่างไร เขาเรียกว่า..ไม่แน่จริง

เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/8/2552 8:00:19
พวกนกกระจอกไม่ทันจะกินน้ำ คือ การดูหมิ่นเหยียดหยามในกำลังคน คนสมัยก่อนคุณดูสิคะ กว่าจะตีบ้าน ตีเมืองเขาเอามาได้ ต้องมีน้ำอดน้ำทน มากมาย พลังอดทนเยอะขนาดไหน ดูแค่ชุด อาวุธลับที่ใส่ ขนถือมาข้ามเมือง ข้ามประเทศ ไม่มีรถเดินนำมา แต่ต้องเดินมาด้วยเท้าสองเท้า ก้าวย่างร้อนตากแดดบนทางขี้ฝุ่นคลุกตลบ

ไกลแค่ไหน บุกน้ำ ลุยไฟ นอนกลางดินกินกลางทราย ลุยสายน้ำยังต้องทำ น้ำอดน้ำอึดคนรุ่นนั้นสุดประมาณ เดินไกลๆแค่นั้นยังไม่พอ ยังต้องแบกชุดใส่สู้รบ ทำจากเหล็กมีอาวุธแสนหนักคอยป้องกันตัว และเดินกันไม่ได้แค่สี่ห้ากิโล เดินกันไกลเป็นไมล์ๆ หรือแสนกว่ากิโลเลยพ่อคุณ มาเจอกันแล้วไหนจะยังต้องปะทะกัน เอาอาวุธป่าเถื่อนแสนหนัก จะหนักกี่ร้อยชั่งไม่ได้นับ ดาบเงี้ยวเขี้ยวขอสับบนร่างกาย

ใช้กำลังสับ..ฆ่า..เท่าไหร่ลองคำนวณ ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ ใครคนไหนก็ทำได้ กว่าจะออกรบแบบเดินเท้า คือ สงครามคนฆ่าคน โอกาสรอดศูนย์แต้ม แต่คนเราไม่เข้าถ้ำเสือหรือจะได้ลูกเสือ

คนสมัยก่อนถืออาวุธแต่ละอย่าง บ่งบอกถึงน้ำหนักมากมหาศาล ดาบดีต้องตีด้วยมือ กว่าคมดาบจะคม ดาบตัดดาบ เหล็กตัดเหล็ก ได้คมมีแรงคน และคนก็ชอบสู้ตบมือกัน ฆ่ากันแบบเอาเป็นเอาตาย นี่คือ..สัญชาตญาณคน
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/8/2552 20:50:53
ฝ่ายไหนมีแรงกว่าก็ชนะเขา เอาไปเลยเมืองขึ้นสวามิภักดิ์ หากผู้นำฝ่ายไหน ขี้แพ้อ่อนแอ ต้องพ่ายแพ้เสียเมืองหมดกัน มันก็คล้ายกับการต่อสู้ในปัจจุบัน ที่คนเราสู้แบบ..ไม่ได้ด้วยเล่ห์มายา ก็ต้องใช้อาวุธ หากอีกฝ่ายมีกำลังมากกว่า ก็เอา..กำลังเงิน แทนกำลังวังชา ก็ต้องเล่นเส้นมีเล่ห์เหลี่ยมเพทุบาย ไม่สนอย่างเดียว..ขอชนะ

เพราะฉะนั้น การสู้รบตบมือของคนสมัยนี้ ไม่ใช่พื้นๆไม่ธรรมดา ไม่สู้ซึ่งหน้า ก็กัดกันลับหลัง เป้าหมายที่หวัง คือ.. การทำลาย

หากใครเจอยุทธการวิธีนี้ สารเลวได้ใจ ต้องพยายามทำใจให้นิ่งๆเข้าไว้ และแผ่เมตตาพวกนั้นอย่างเดียว เพราะการสู้กันแบบนี้ ไม่รู้ว่า คนทำหรือศัตรูคนนั้น คือ ใคร..แน่

เป็นการสู้ที่ไร้จุดเป้าหมาย คุณ..ไม่มีทางชนะหรอกคะ มีทางเดียวก็คือ ให้..กรรม..ลงโทษพวกเขา เพราะถึงอย่างไร คนดี..ย่อมได้..ดี คนชั่ว..ย่อมทำสิ่งที่..ชั่ว..ได้ดี

และกรรมนั้นจะกลับเข้าหาตัว ขอให้เชื่อ และขอให้ศรัทธากัน หากคุณผ่านช่วงเวลากดดันหนักๆมาได้แล้ว เวลาที่เลวร้ายได้พ้นไป กำลังภายในใจของคุณจะหลั่งไหล ทะลักทลายกลับคืนมา ขอให้เชื่อว่าคุณนั้นทำถูกต้องแล้ว และชีวิตนี้จะไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งเลวร้าย

จงหาวิธีที่ดีที่สุด เปิดทางออกของอารมณ์ที่เก็บกดอยากระเบิดของคุณ กรุณาใช้สติ สมาธิปัญญา อย่าโวยวายฟูมฟายมากเกินไป แล้วจงทำตัวให้ไร้สภาวะ และทำใจคุณให้นิ่งๆเฉย..เข้าไว้ ขอจงทำ..สมาธิ สมาธิจะเป็การฟื้นฟู การมองดู รับรู้ ของคุณเช่นของวิเศษ เมื่อเกิดสมาธิๆจะทำให้เกิดปัญญา ไอเดียดีๆ ปิ้งๆๆ และคุณจะรู้แจ้งเห็นจริง ..ว่าทำไม เรามัวไปเครียด คิดวกวน ไปมาอยู่แต่เรื่องนั้นๆ พอเราฉลาดขึ้น สมองคิดออก คุณก็ไม่อยากจะทำเรื่องที่ไม่ดีเขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/8/2552 8:18:03
เขาว่าการตัดสินใจทำอะไรไปแค่..เสี้ยววินาที อาจจะเปลี่ยนชะตากรรมของคนๆนั้นไปได้ คุณอาจมาคิดเสียใจ..ว่า..ทำไป..ทำไม ไม่น่าทำเลย..เพราะคุณอาจทำไปโดยไม่คิดก่อน คิดไม่รอบคอบ เอาอารมณ์โกรธเป็นใหญ่ เลยทำไปเพราะอยากจะเอาชนะ

คนเรามีแรง แต่อย่าให้แรงนั้น เป็นแค่..แรงควาย แรงคน..นะไม่เท่าไหร่ แต่แรงสมองแบบ..ควายๆๆ.. สุดรุนแรง 555

หากทำไปโดยไม่คิดไตร่ตรองกัน ทำลงไปแล้วคุณอาจจะมานึกเสียใจทีหลัง มันแก้ไขไม่ทันเสียแล้ว เพราะความที่คนเรานั้นมีแรง จะฮึดฮัดโกรธแรง พินาศหมดเวลามีโมโหโทสะ เปรี้ยงๆๆ.. ยิงฆ่าฟันทำลายคนตายไปแล้ว

คนมีแรงมาก ย่อมมีฤทธิ์มาก อันนี้เป็นปกติวิสัยแท้ เพราะคนที่แข็งแรง ย่อมเอาชนะคนที่อ่อนแอได้ อย่างนี้ใครก็รู้กัน ไม่ควรแลก แต่คนมีแรง มีพวก ใช่ว่าจะชนะ ชนะ..อย่างไรเป็น..แมน ชนะคนอื่นแค่นั้นหรือ คือ.. ผู้ชนะที่แท้ ต้องชนะใจตนเองนี่สิ..ชนะเหนือคน..จริงๆๆนับถือๆๆ

สู้เขานะลูก..อย่ายอมแพ้ แม่ให้กำลังใจลูก สู้เขานะพี่..ภรรยาให้กำลังใจกับสามี สู้ๆๆ..เพื่อนบอกเพื่อน พยายามทำต่อสิ แต่คนสู้นี่ซิ..กำลังจะหมดแรงข้าวต้ม 555
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/8/2552 8:25:45
หากรู้กำลังตัวเองว่า ไม่ค่อยมีสักเท่าไหร่ แพ้ได้ยอมไปจะไร้ศักดิ์ศรี การที่จะเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุง เอากระบุงไปสู้กับรถไถ มันไม่มีทางชนะได้หรอกนะ มีแต่จะเปลืองตัว ต้องตายฟรีเท่านั้น

ฉลาดที่สุด .. ก็คือ รู้แรงลม ถอยไปซะ เที่ยวนี้ยังอ่อนกำลังอยู่ มีขุมกำลังน้อย กำลังเงินน้อย เพื่อนน้อย ถอยๆๆ หลบไปหากำลังมาเสริม เพิ่มเติมใหม่ หรือหาพวกมากลากไป ค่อยเอาไงเอากัน ค่อยกลับมาสู้ อย่า..สู้..แบบ..แมงเม่า บินไปตายเข้ากองไฟอย่างนี้ ..โง่ และอย่าเอาใจของเรา ไปติดกับคำว่า..พยาบาท..

แก้แค้นได้นะคนเรา ถ้าอยากทำ แต่ต้องถามตัวเองก่อน ทำไปเพื่ออะไรหรือ พยายามเอาตัวเองให้รอดก่อนก็ดี รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นทาง ออกไปห่างๆไปให้ไกลถึงต่างประเทศเสีย ยามนี้เป็นทีของเขา ยามเราก็ค่อยว่ากัน อย่ามัวแต่เอาแรงควาย ชน..ดะ..สู้ดันไปข้างหน้า มีแต่จะเปลืองตัว เปลืองตังค์ 555

แถมพาคนไปตายช่างโง่นัก ดูกำลังตัวเองก่อน แล้วค่อยออกไปสู้ มีกำลังพอ วิชาความรู้แน่น กลับมาสู้ใหม่.. วันพระไม่ใช่จะมีหนเดียว..อิอิ

คนเรามีแข็งแรง มีอ่อนแอ มีเผลอไผล ได้ทีค่อยกลับได้ อย่าไปเอาเชิงมวยตามวัด วาดไปชกมาแบบเด็กน้อย เชิงบู้ เชิงบุ๋น รู้ให้หมดครบถ้วน จะสู้กับใครต้องรอจังหวะดี เขาแข็งแรงมา เราแรงไปน้ำไหลเชี่ยว อย่างนี้เขื่อนแตกสู้ไปมีแต่ทำนบพัง

เราต้องรู้รบหนีถอย ก่อนหายตายจาก หลบไปก่อนออกไปตั้งตัว พอน้ำเฉื่อยกำลังแรงหมดแล้ว ค่อยรุก ทีเขาทีเรา ทีเองไม่ว่า ทีข้า..อย่ามาโวย ที..ฮู ที..อิท ทีใครทีมัน ทีฉันแล้วละทีนี้ 555 ชนะเลิศ คุณจะชนะรับประกันว่า..จะกลับมารวย สวยเด่น ดังอีกครั้งเมื่อไหร่

ถ้าจังหวะมันมา เวลามันให้ ฟ้าเปิดแล้วไซร้ แจ้งเกิดแน่นอน..รับประกัน เชื่อ..ฟิโรเหอะ

เกิดแน่ๆๆ แต่ตอนนี้ อยู่เฉยๆๆ ดีกว่า..555 อย่าหาเรื่องใส่ตัว อย่าลงทุนเลย ทำไปเจ๊ง เพราะคนทำไม่มีเงิน กำลังซื้อไม่มี ไปนั่งสมาธิดีกว่า ที่.. สวนสงบใจ ร่มเย็นเป็นสุข ณ สถาน ที่จังหวัดตากกับอาจารย์ พอกำลังวังชาฟื้น ค่อยกลับมาสู้ชีวิตต่อไป จะดีไหมคะ.. คุณลูกศิษย์ขา บอกไปเลยว่า วันหน้าคุณจะกลับมา วันนี้ขอเพิ่มกำลังภายใน พลังชีวิต พลังใจก่อน พร้อมแล้วจะมาลุยๆๆกันใหม่ อีกครั้งหนึ่ง ...

..I Shall Return..
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/8/2552 8:38:49
สวนสงบใจ ร่มเย็นเป็นสุข ณ. สถาน จะเริ่มก่อสร้างตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ เป็นต้นไป ( คาดว่า จะเสร็จปลายเดือนธันวาคม หรือต้นมกราคม ) แต่ต้องดูสภาพดิน ที่จะก่อสร้าง และปัญหาของฝนในช่วงแต่ละเดือน เพราะขณะนี้ฝนค่อนข้างตกชุกมาก

ที่นี่ ต่อไปจะเป็นสถานที่สงบระงับ สำหรับลูกศิษย์ฟิโรโดซิเอทุกๆคน ที่..เคยเข้ามาดูดวง และเรียนคอร์สเรียนดูดวงต่างๆมา จะได้มาใช้กันทุกๆคน ส่วนเพื่อนๆสมาชิกฟิโรโดซิเอแฟนคลับ ก็มีสิทธิ์เช่นกัน

ที่นี่จะไม่รับคนมาก ประมาณไม่เกิน 30 คน ต่อครั้ง เพราะจะเน้นในเรื่องความสงบ ต้องการความเงียบสงบระงับ ไม่พลุกพล่าน และพวกเราจะได้ร่วมทำกิจกรรม..ที่จะเกิด อีกมากมาย ในข้างหน้าที่นี่..สวนสงบใจ ร่มเย็นเป็นสุข ณ สถาน ต.น้ำรึม อ. เมืองตาก กันต่อไป..

ด้วยความยินดี..สำหรับคนที่สนใจ กรุณากรอกข้อมูลสมัครสมาชิกฟิโรโดซิเอแฟนคลับกันไว้ได้เลยคะ ยินดีต้อนรับ ผู้จิตดี คิดดี ทุกๆๆคน คะ
เขียนโดย :ฟิโรโดซิเอ
วัน/เวลา :20/8/2552 8:47:20

 

Log in before, please.

 


 
© 2021 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com