เมนูหลัก
หน้าหลัก
อ่านกระทู้กับฟิโรโดซิเอ
สมาชิก
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
บ้านหลังแรกของฟิโรฯ
อาณาจักรเอนไซม์ "นรินดา"
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
ทีวีสี ช่อง 3
การเดินทาง
แผนที่กรุงเทพฯ
พยากรณ์อากาศ
หนังสือพิมพ์
มติชน
บางกอกโพสต์
เดลินิวส์
สยามธุรกิจ
คมชัดลึก
ข่าวสด
ไทยรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
ไทยโพสต์
แนวหน้า
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐกิจ
สยามรัฐ
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
อีการ์ดสวยๆ
โหวตสติคเกอร์
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหารหัสไปรษณีย์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
คุยสบายๆ สไตล์ฟิโรโดซิเอ
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
คลับฟิโรโดซิเอจ๊ะจ๋า มาแล้วจ๊า
(Reader : 1085)
เจอกันอีกแล้ว สองอาทิตย์ครั้ง กำลังพอดี พองามแต้ๆ ไม่มากไม่น้อย มาแซวกัน แซวกัน..พอหายหง่อม หายคิดถึง..กัน.. กันยา..อย่าทมิฬ..อีก..ก็แล้วกัน ไม่อย่างนั้น .คนไทยเป็น..ตายหยังเขียด ..บ้านเมืองเสียหาย อิบอดใจ..เอาไว้ก้อ..แล้วกัน..เรื่อง.. ปฏิวงปฏิวัติ ..ประชาชน อย่างเรา..ม่ายอาวๆๆๆ
เขียนโดย : พวงแสด จิ๊จ๊ะวัน/เวลา : 7/9/2553 3:12:27
ชอบเล่นกล้อง ถ่ายรูป..มาตั้งแต่เด็ก เพราะคุณปะป๊าของอาจารย์ฟิโร เป็นนักถ่ายรูปขาวดำ.. ตัวยง เลยพอได้..ฝีมือ..ลายมือ การสอนสั่ง..ติดตัวมา เวลาชี..ไปเที่ยวเมืองนอก..นอกเมืองทีไร หรือ..ไปแอ่ว..ที่ไหนที่สวยๆ.. มีคล้องคอ โถ..หนักจะตาย..แบกไปทำไมตั้ง 2 - 3 กล้อง เจอของสวยงาม..ยิงๆๆๆ...รั้ว..แชะๆๆ..ถ่ายไปไม่ยั้งมือ.. พอ..กลับมา..เมืองไทย.. โอ๊ย..จะบ้าตาย ถ่ายไปได้ยังไง 3 - 4,000 รูป เวลาไปล้างรูป ที่ร้านทีไร ..ค่ารูป เอาเงินไป..ซื้อกล้องตัวใหม่ได้เลย โห...
เขียนโดย :พวงแสด จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :9/7/2553 9:21:08
เมื่อวานอาจารย์เรา.. ไปพบ ปะ เจอะ เจอ คุณหมอนายแพทย์วัชรพงศ์ โยธาทัย เข้า ..เอาที่ศาลเพื่อไกล่เกลี่ย ได้..ปะทะคารม กันหอมปาก หอมคอ ..ฮียังไปแบบข้างๆ..คูๆ ..คิรคิร.. ว่าผมก็รักษา.. ไปตามจรรยาบรรณแพทย์..เนี่ยนะ..555 มีการบอกคนไข้ ที่เจ็บป่วย..ขั้นหนัก...ออกไปว่า.. ..ให้กลับไป...ที่บ้าน ซื้อเตียงนอน..เอาเองซิ..ทั้งๆที่ตอนนั้นคนไข้ ยังต้องใช้เครื่องจับชีพจร ใส่ออกซิเยน เช็ดตัวทุกวันด้วยผู้ช่วยพยาบาล และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แถมต้องนั่งวิลล์แชร์ไปทำกายภาพ อยู่ในอาการ ตามเช็ด..ขี้ เช็ด..เยี่ยว และต้องกลับไปบ้าน นั่งรถเข็น กระแทกๆๆๆ พาเอา.. ตัวเอง เหาะขึ้นไปบนตึก 4 ชั้น แล้วกระแทกๆๆ ลงบันไปอีก 36 ขั้น ขึ้นลง..อย่างนี้อยู่ประจำทุกวัน เพื่อไปที่ชั้นข้างล่าง เปิดประตูให้คุณแม่บ้าน เข้ามา..ทำอาหารให้ทาน..ในตอนเช้าและปิดประตูในตอนเย็น มองเห็นสภาพคนป่วย แล้วยังนึกไม่ออก ว่าสารรูป..น่าทุเรศ.. อนาถาเพียงใด ..อย่างเนี้ย นี่..นะ..มีจรรยาบรรณแพทย์ ..โห..ไม่รู้จบแพทย์ออก..มาได้อย่างไร ช่างคิดไปได้..แบบนี้.. อืมส์.. นี่นะหรือการทำงานแพทย์ ร.พ.เอกชน ที่เปิดอยู่ในเมืองไทย..เข้าใจหละ เข้าใจ ..จะได้เลิก ไม่ไป ร.พ.ยันฮี ..นี้..ต่อไป 555
เขียนโดย :พวงแสด จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :9/11/2553 3:57:59
ที่..เลิกไปอินเดีย เพราะน้ำท่วมประเทศอยู่ขณะนี้ ไม่ใช่กลัวตาย เพราะว่ายน้ำหนีขี้ หรือหนีศพ แต่ไปตอนนี้..อย่างไง..บอดี้ร่างกายชี ..ก็..คงไม่ไหว แต่ที่จะ..ตาย ที่นั่น..น่าจะมีมากกว่า..555 ก็เพราะว่า.. รถเมล์ประจำทาง ของที่อินเดีย..นั้น เบาะนั่งอย่างแข็งเป็นไม้โป๊กๆๆ.. แล้วนั่งนานๆๆ เกินไป..ตั้ง.. 8 ..ชั่วโมง.. ต่อวัน มีทรมานกาย เป็นทรมานอก แล้วยัง..กระแทก กับลูกรัง ยันถนนห่วย.. นั่งตัวแข็งทื่อไปแบบนั้น..อ.ฟิโรโดซิเอ.. ชีคงตายคารถ กันพอดี.. เพราะสุขภาพ บริเวณหน้าอก และหัวเข่า ยังอ่อนไหว ต่อของแข็งๆ.. ขนาดวันเสาร์..ที่ผ่านมา ไปรอนอน..ฝังเข็มที่.. ร.พ.ศิริราช.. รอหมอตรวจได้ไม่นาน แค่ประมาณ.. 20 นาที.. นอนหงายท้อง..รอ.. ชียังเกือบ..ซี้ เพราะหายใจไม่ออก..บอกฉัน..จะตายเอา.. แงๆ..ม่ายอาว อย่าไปอินเดีย ไม่ไปนะคะ อาจาน...
เขียนโดย :พวงแสด จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :9/7/2553 9:19:01
ปั่นแล้วคะ เร็วแล้วคะ กำลังใกล้จะปิดเล่มแล้วคะ .. ทราบหน่อยจ๊ะ..สำหรับหนอนฟิโรโดซิเอ ทั้งหลายเอ๋ย..ละอองผงองค์พระพุทธเจ้า เล่ม 10 ณ.บัดนาว ได้เขียนมาถึง 10 ตอนแว๊ว.. อดใจรอ อีก 8 ตอน มีอ่านกันสนุก ..หยดติ้งๆ ..ตามสไตล์ฟิโร..ใคร..ที่ไม่เคยอ่าน..งานเขียน..ชีมาก่อน.. อาจจะยังไม่รู้..นิ.. ว่าอ่านหนังสือ..แนวธรรมะ..พยากรณ์แก้กรรม..แล้วนะ..อ่านไปแล้ว ยิ้มไป มี..ขำไป และมี 555 นั้น.. มันเป็นอย่างไร ไม่มีเครียด มีแต่ติด ฮิฮิ..ลองตามกันดูเอานะ..เล่ม 10 จะออกมาให้เห็น ช่วงเดือน..ตุลาคมข้างหน้า ตามอ่าน..กันอีก..นะคะ.. สวัสดีบ๋ายบาย แล้วเจอกัน..ไปนอนนะ ง่วงๆๆ 55
เขียนโดย :พวงแสด จิ๊จ๊ะ
วัน/เวลา :7/9/2553 3:54:35

 

Log in before, please.

 


 
© 2021 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com